Thứ tư, 19/02/2020 | 16:39
RSS

Bà nội của thủ môn Văn Toản: 'Thấy cháu trưởng thành qua từng trận, tôi rất tự hào'

10-12-2019 19:04:52

Bà nội của thủ môn Văn Toản cho biết, thấy cháu trưởng thành, tiến bộ qua từng trận đấu, bà rất vui và tự hào, mong cháu chiến thắng trở về.

Bà nội của thủ môn Văn Toản: 'Thấy cháu trưởng thành qua từng trận, tôi rất tự hào'
Nhà thủ môn Văn Toản dựng rạp để mọi người tập trung cổ vũ trận chung kết tối nay

Trước trận chung kết SEA Games 30 giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia, các cầu thủ của đội tuyển Việt Nam đã chuẩn bị kỹ càng để bước vào trận đấu quan trọng nhất. Mẹ của thủ môn Văn Toản cũng có những tâm sự về con trai của mình thi đấu tại SEA Games 30.

 Trước giờ diễn ra trận chung kết SEA Games 30 giữa Việt Nam và Indonesia, tại nhà thủ môn Nguyễn Văn Toản (xã Dương Quan, Thủy Nguyên, TP Hải Phòng), gia đình và bà con thôn xóm chuẩn bị mọi thứ để sẵn sàng cổ vũ.

Ông Nguyễn Đức Minh (bố đỡ đầu của Văn Toản) cho biết, đại diện làng văn hóa thôn Hữu Quan bàn với gia đình dựng rạp tại khoảng sân rộng của nhà để tổ chức cho mọi người tập trung cổ vũ trận chung kết.

Bà nội của thủ môn Văn Toản: 'Thấy cháu trưởng thành qua từng trận, tôi rất tự hào'
Nhà Văn Toản dựng rạp để mọi người tập trung cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam

Theo ông Minh, ngay từ bé, Văn Toản rất đam mê môn thể thao vua này. Gia đình cũng luôn tạo điều kiện để Toản thể hiện đam mê của bản thân.

Bà Lương Thị Mơ (mẹ thủ môn Văn Toản) cho hay, các trận đấu của Đội tuyển Việt Nam, bà và gia đình đều theo dõi không bỏ trận nào. Trong trận gặp Campuchia mới đây, khi thấy con trai đẩy được quả penalty, gia đình bà rất vui và hạnh phúc. Đó là động lực của toàn đội đã giúp con trai bà được như vậy.

Theo bà Mơ, những lúc rảnh, Văn Toản hay gọi điện cho cho bố mẹ thông báo tình hình. Những lúc như vậy, bà cũng chỉ biết động viên con trai và đồng đội hãy bình tĩnh, tự tin, có bàn thắng đẹp để giành huy chương Vàng.

"Khi còn đá cho Trung tâm đào tạo trẻ bóng đá Hải Phòng có thời gian con ở nhà mấy tháng, con đi làm cả nhôm kính. Sau vài tháng, CLB lại gọi lên tập bình thường", bà Mơ nói.

Bà nội của thủ môn Văn Toản: 'Thấy cháu trưởng thành qua từng trận, tôi rất tự hào'
Bà nội của thủ môn Văn Toàn mong tin vui từ đội tuyển Việt Nam

Được biết, thủ môn Văn Toản sinh ra tại xã Dương Quan, huyện Thủy Nguyên (TP. Hải Phòng) là con lớn trong gia đình có 2 anh em và gia đình không có ai chơi thể thao chuyên nghiệp. Năm 11 tuổi, Toản tham gia giải bóng đá học đường huyện Thủy Nguyên.

Với thể hình vượt trội so với các bạn cùng trang lứa, Toản lọt vào tầm ngắm của các HLV thuộc Trung tâm đào tạo trẻ bóng đá Hải Phòng. Đến năm 2016, Văn Toản được đôn lên đội 1 Hải Phòng và thử sức mình trong nhiều trận đấu quan trọng và anh đã tỏa sáng tại SEA Games 30.

Bà Lê Thị Phĩn (84 tuổi, bà nội Văn Toản) mặc dù mắt mờ, chân chậm, nhưng những trận có cháu trai thi đấu, bà đều cùng mọi người trong gia đình đón xem.

"Thấy cháu trưởng thành, tiến bộ qua từng trận đấu, tôi rất vui và tự hào, mong cháu chiến thắng trở về", bà Phĩn nói.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN