Thứ sáu, 21/02/2020 | 04:47
RSS

Asiad 2018: Olympic Việt Nam sẽ gặp những đối thủ nào ở Tứ kết?

18-08-2018 15:00:23

Mọi tính toán đã bị đảo lộn khi Hàn Quốc bất ngờ thua Malaysia, như vậy Olympic Việt Nam và Nhật Bản chắc chắn sẽ không gặp Hàn Quốc ở vòng đấu loại trực tiếp.

Như Thể thao Đời sống Plus đã đưa tin, bất ngờ lớn xảy ra ở lượt trận thứ 2 tại bảng E khi Olympic Malaysia giành thắng lợi với tỷ số 2-1 trước Olympic Hàn Quốc.

Với chiến thắng này, Malaysia đã sớm giành vé vào vòng đấu loại trực tiếp với vị trí nhất bảng E bất chấp kết quả trận đấu còn lại do sở hữu thành tích đối đầu tốt hơn Olympic Hàn Quốc.

Đây là tin vui với Olympic Nhật Bản và Olympic Việt Nam ở lượt trận đấu cuối tại bảng D. Trước đó, cả Olympic Việt Nam và Nhật Bản đều đang toan tính giành vị trí nhất bảng D để có thể tránh đội nhất bảng E mà nhiều khả năng là Olympic Hàn Quốc ở vòng đấu loại trực tiếp đầu tiên.

Tuy nhiên, với việc Olympic Hàn Quốc không còn cơ hội để giành vị trí nhất bảng E thì khả năng Việt Nam và Nhật Bản sớm đối đầu với nhà đương kim vô địch ở vòng 1/8 đã thấp đi rất nhiều.

Olympic Việt Nam không gặp Hàn Quốc dù thắng hay thua Nhật

Olympic Việt Nam không gặp Hàn Quốc dù thắng hay thua Nhật. Ảnh: Thể thao

Lý do là vì Malaysia đã giành ngôi đầu bảng E (ngay cả khi thua Bahrain ở lượt cuối và Hàn Quốc thắng Kyrgyzstan thì cả 2 cùng 6 điểm, Malaysia đứng đầu vì hơn đối đầu) nên Việt Nam hay Nhật về nhì bảng D thì cũng chỉ đối đầu với đại diện của Đông Nam Á.

Còn trong trường hợp Olympic Việt Nam giành ngôi nhất bảng D, thầy trò Park Hang-seo sẽ gặp 1 trong 3 đội bóng đứng thứ 3 các bảng B, E hoặc F, hiện đang do Bangladesh, Kyrgyzstan và Myanmar giữ. Theo quy định của giải, đội nhất bảng E sẽ gặp nhì bảng D, đội nhất bảng D chỉ gặp đội xếp thứ 3 ở bảng B, E hoặc F.

Như vậy cả Việt Nam và Nhật Bản đều sẽ không gặp Hàn Quốc ở vòng Tứ kết, do đó hai đội sẽ vào sân với quyết tâm cao nhất và hứa hẹn đem đến cho người hâm mộ một trận cầu đỉnh cao của bóng đá châu lục.

Xem thêm: Lộ diện cầu thủ đá cặp cùng Xuân Trường trong màu áo U23 Việt Nam

Quỳnh Mai
Theo Đời sống Plus/GĐVN