Thứ tư, 19/02/2020 | 14:22
RSS

Anh chỉ trích kênh truyền hình vô cảm với thảm kịch 39 người chết trong container

04-11-2019 07:37:13

Bộ Nội vụ Anh chỉ trích kênh truyền hình vô cảm với thảm kịch 39 người khi phát sóng phim tài liệu tài liệu "Nhập cư lậu".

Theo VNE, Bộ Nội vụ Anh chỉ trích Channel 4 "vô cảm và vô trách nhiệm" khi phát sóng quá sớm chương trình truyền hình với người tham dự tìm cách vượt biên vào nước này.

Chương trình truyền hình gồm 2 phần, mang tên Smuggled, được Channel 4 mô tả là "cuộc kiểm tra lớn nhất từng được truyền thông thực hiện dành cho biên giới của đất nước". Những người tham dự tìm cách trốn vào lãnh thổ Anh, theo Guardian.

Tập đầu tiên của chương trình được lên kế hoạch phát sóng vào tuần trước. Tuy nhiên, lịch chiếu được hoãn sau khi cảnh sát phát hiện 39 thi thể người vượt biên trong thùng xe đông lạnh tại khu công nghiệp Waterglade, vùng Grays, hạt Essex, ngày 23/10. Channel 4 quyết định chỉ hoãn lịch chiếu trong 1 tuần. 

Quyết định này ngay lập tức vấp phải phản ứng dữ dội từ Bộ Nội vụ Anh với cáo buộc Channel 4 “vừa vô cảm vừa thiếu trách nhiệm” khi phát sóng chương trình quá sớm, trong lúc dư luận còn chưa hết bàng hoàng về thảm kịch.

Anh chỉ trích kênh truyền hình vô cảm với thảm kịch 39 người chết trong container
Ảnh: PA

“Các băng đảng tội phạm có tổ chức không tôn trọng cuộc sống con người nên thật khinh suất khi diễn giải về hoạt động bất hợp pháp mà chúng tiến hành. Hành động này sẽ chỉ khuyến khích chúng lợi dụng biên giới của chúng ta, bất chấp tính mạng của những con người đau khổ, dễ bị tổn thương”, Bộ Nội vụ Anh ra tuyên bố hôm 2/11.

Tuy nhiên Channel 4 khẳng định quyết định phát sóng chương trình là đúng đắn vì “hơn bao giờ hết, sau thảm kịch khủng khiếp này, những phát hiện gây sốc của chương trình đã trở thành mối quan tâm khẩn thiết của cộng đồng”, Zing cho hay.

Tập đầu tiên, đã được chỉnh sửa một vài nội dung và tính tới yếu tố thảm kịch, sẽ cho khán giả thấy quá trình nhập cư lậu vào Anh thành công bằng các phương tiện bí mật của 4 người tham gia.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN