Thứ hai, 25/10/2021 | 11:55
RSS

Ấn định ngày Công Phượng hội quân đấu tuyển Trung Quốc

Thứ hai, 06/09/2021, 11:29 (GMT+7)

Sau khi lên tập trung, Công Phượng sẽ tập luyện cùng đội U22 Việt Nam để lấy lại thể lực và nhịp thi đấu trước khi trở lại tuyển quốc gia chuẩn bị cho những trận đấu trong tháng 10 và 11.

Vợ sinh con đầu lòng nên Công Phượng không thể góp mặt ở trận Saudi Arabi hôm 2/9, ở lượt ra quân vòng loại thứ ba World Cup 2022. Tiền đạo này cũng không nằm trong kế hoạch của HLV Park  ở trận Australia ngày 7/9, do thiếu thời gian tập luyện thực tế.

Chiến lược gia Hàn Quốc quyết định triệu tập Công Phượng sớm để tiền đạo này để sẵn sàng cho trận Trung Quốc và Oman vào tháng 10 tới. Việc đi lại của Công Phượng hiện gặp nhiều khó khăn, do cả TP HCM lẫn Hà Nội đều là điểm nóng về Covid-19 và đang áp dụng Chỉ thị 16. VFF phải xin phép để tiền đạo sinh năm 1995 gia nhập "bong bóng an toàn" cùng đội tuyển, thay vì phải cách ly khi ra Hà Nội.

Dự kiến, Công Phượng sẽ có mặt tại Hà Nội vào ngày 16/9 tới. Tương tự như Văn Kiên, Trọng Đại Xuân Nam và Đình Kha, khi lên tập trung, tiền đạo thuộc biên chế của HAGL sẽ tập luyện cùng đội U22 Việt Nam để lấy lại thể lực và nhịp thi đấu.

Ngày Công Phượng hội quân đấu tuyển Trung Quốc
Công Phượng chuẩn bị hội quân đấu tuyển Trung Quốc

Công Phượng được HLV Park triệu tập ở mọi giải đấu từ khi ông sang Việt Nam, như vòng chung kết U23 châu Á 2018, Asiad 2019, AFF Cup 2019 rồi vòng loại thứ hai World Cup 2022 - khu vực châu Á...

Tính riêng cấp đội tuyển, Công Phượng đã chơi 22 trong 25 trận, tức là chỉ vắng ba lần kể cả trận đấu Saudi Arabia vừa qua. Dẫu vậy, tiền đạo gốc Nghệ chỉ chơi trọn 90 phút trong năm trận, vì đa phần anh bị thay ra hoặc dự bị vào sân. HLV Park cũng đã dùng Công Phượng ở mọi vị trí trên hàng công, với mức độ hiệu quả khác nhau.

Sau trận gặp Australia, đối thủ tiếp theo của đội tuyển Việt Nam sẽ là Trung Quốc. Trận đấu này sẽ diễn ra vào ngày 7/10.  Đội tuyển Trung Quốc là chủ nhà của trận đấu này, tuy nhiên nhiều khả năng hai đội sẽ gặp nhau trên sân Khalifa tại Doha (Qatar).

Kết thúc trận đấu này, tuyển Việt Nam sẽ di chuyển tới Oman để chuẩn bị cho cuộc đối đầu với đội chủ nhà vào ngày 12/10. Đến loạt trận tháng 11, Công Phượng và đồng đội sẽ được trở lại sân nhà Mỹ Đình để đón tiếp các đối thủ Nhật Bản (11/11) và Saudi Ariba (16/11).

Ruby
Theo Giáo dục & Thời đại