Thứ bảy, 23/01/2021 | 20:45
RSS

9x đốt nhà vì không tìm thấy vợ rồi đoạt mạng công an xã trong men say

Thứ sáu, 14/04/2017, 07:12 (GMT+7)

Bực tức vì đi nhậu về không tìm thấy vợ, gã trai 9x đổ xăng châm lửa đốt nhà rồi ra tay giết công an xã vì tới khuyên can.

Mới đây, TAND cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên tòa phúc thẩm xét đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Hà Văn Toàn (sinh năm 1995, ở Ba Vì, TP Hà Nội) bị cáo buộc tội Giết người. Hà Văn Toàn chính là hung thủ trong vụ án giết công an xã từng gây xôn xao dư luận.

Theo hồ sơ vụ án, trưa 19/12/2015, Toàn ngồi nhậu ở nhà chị gái tại Hòa Bình. Lúc này, vợ Toàn gọi điện nhắc nhở “uống ít rượu thôi”. Bực bội, Toàn chỉ ậm ừ qua chuyện, rồi tiếp tục ngồi nhậu.

Giết công an 1

Giận vợ lại sẵn có men rượu trong người, Toàn đã ra tay giết công an xã. Ảnh VietNamNet

Chiều cùng ngày, Toàn về nhà nhưng không thấy vợ đâu nên đi tìm. Anh ta gọi điện cho vợ dọa: “Nếu không về ngay sẽ đốt nhà”.

Mãi không thấy vợ về, Toàn lấy củi xếp quanh nhà, mang can xăng ra tưới rồi châm lửa đốt. Xong việc, anh ta phóng xe máy một vòng quanh làng tìm vợ.

Phát hiện Toàn đốt nhà, mọi người kêu cứu, điện báo công an xã đến giải quyết.

Nhận được tin báo, anh Nguyễn Văn Hải (sinh năm 1969), là công an viên của xã Khánh Thượng cùng 1 đồng nghiệp vội đến nhà Toàn.

Về phía Toàn, sau khi phóng xe khắp nơi vẫn không tìm thấy vợ, anh ta quay về. Thấy nhiều người lao vào dập lửa, Toàn lạnh lùng nói: “Còn gì nữa đâu mà dập”, rồi vào bếp lấy 1 con dao bầu ra.

Có mặt tại đám cháy, anh Hải cùng đồng nghiệp ra sức khuyên can Toàn nhưng không kết quả. Vì thế người công an viên này buộc phải lấy chiếc dùi cui chuyên dụng và tìm cơ hội tiếp cận đối tượng.

Nhân lúc Toàn sơ hở, anh Hải liền vụt dùi cui vào tay cầm dao của đối tượng nhưng không trúng. Lập tức, Toàn chộp lấy chiếc dùi cui của anh Hải, đồng thời dùng tay phải đâm 1 nhát dao thấu ngực người thi hành công vụ.

Nạn nhân dần gục ngã và tử vong, còn kẻ sát hại công an thì trốn khỏi hiện trường nhưng về sau vẫn nhanh chóng bị bắt giữ, điều tra. Cơ quan công an xác định, anh Hải bị đâm thấu tim, dẫn đến thiệt mạng.

Hành vi sát nhân của Toàn bị TAND TP Hà Nội tuyên mức án tử hình. Tại tòa phúc thẩm lần này, Toàn thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Lý giải cho hành vi phạm tội, bị cáo cho rằng do anh ta say rượu nên không kiểm soát được hành vi.

HĐXX cấp phúc thẩm cho rằng, hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội và bị cáo không thể cải tạo. Bản án sơ thẩm xử phạt bị cáo mức án tử hình là có căn cứ nên không chấp nhận kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo nên đã bác kháng cáo của Toàn.

Tri Thu (T/h)
Theo Đời sống Plus