Thứ hai, 06/04/2020 | 22:10
RSS

6 công nhân Việt Nam tử vong trong vụ hỏa hoạn lớn tại Đài Loan

14-12-2017 16:01:04

2 giờ sáng ngày 14/12, tại khu Lô Trúc, thành phố Đào Viên, Đài Loan, một nhà máy nhựa xảy ra hỏa hoạn khiến 6 công nhân Việt thiệt mạng.

Về vụ cháy nhà máy Đài Loan khiến công nhân Việt tử vong, bà Phạm Thảo Vân - thành viên Ban quản lý Hội từ thiện Trái tim yêu thương Việt Nam tại Đài Loan - đã có mặt ở hiện trường đám cháy cho Tuổi Trẻ biết đến khoảng 11h30, 6 công nhân Việt Nam mắc kẹt trong đám cháy này đã được tìm thấy và đưa ra khỏi đống đổ nát, sau khoảng 9 giờ tìm kiếm.

Báo chí Đài Loan thông tin là 6 công nhân này đã không qua khỏi. Có 5 công nhân Việt Nam khác nhảy từ tầng 2 xuống bị thương, hiện đang được cấp cứu tại bệnh viện.

cháy nhà máy Đài Loan khiến công nhân Việt tử vong
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Cục phòng cháy Đài Loan

Hội từ thiện đã bước đầu xác định danh tính của 6 công nhân tử nạn, gồm Phùng Trọng Tuấn (quê xã Kỳ Lạc, Kỳ Anh, Hà Tĩnh), Nguyễn Trọng Nghĩa (quê Quảng Bình), Trần Hồng Thủy (quê Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), Bùi Anh Chung (quê Bắc Giang), Hoàng Đình Dự (quê Hải Dương) và Nguyễn Văn Trãi (quê Việt Trì, Phú Thọ).

Trả lời Zing.vn, ông Trần Duy Hải, Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế, Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, cho biết khu nhà nơi xảy ra hỏa hoạn vốn là nơi ở của 13 công nhân người Việt. Khi vụ cháy xảy ra, 2 người không có mặt tại đây.

Ông Hải cho biết lực lượng chức năng đã tìm thấy những bộ hài cốt, nghi ngờ của 6 công nhân người Việt kẹt trong đám cháy. Tuy nhiên, kết luận cuối cùng phải chờ giám định ADN mới có thể công bố. Văn phòng Kinh tế, Văn hóa Việt Nam cũng đã cử người xuống hiện trường để tìm hiểu tình hình, phối hợp với cơ quan chức năng.

cháy nhà máy Đài Loan khiến công nhân Việt tử vong
Khi ngọn lửa đã được khống chế. Ảnh: Cục phòng cháy Đài Loan

Cục phòng cháy Đài Loan cho biết, vào lúc 2 giờ 9 phút sáng hôm nay đã nhận được tin báo, một công xưởng ở khu Lô Trúc phát hỏa. Sau đó, 43 xe và 107 nhân viên đã được điều đến hiện trường dập tắt đám cháy.

Khi đến nơi, đám cháy đã bùng lửa rất mạnh. Được biết, hiện trường là một tòa nhà 2 tầng, lửa bùng lên từ cầu thang ở tầng 2 có công nhân sinh sống, đồng thời lan sang kho chứa đồ nhựa và giấy cách nhiệt. 5 công nhân mang quốc tịch Việt Nam được cứu nhưng bị bỏng nặng, đã được đưa đi bệnh viện.

Đến 6 giờ sáng, ngọn lửa đã được dập tắt. Tổng diện tích bị cháy là 1000 mét vuông. Hiện nguyên nhân vụ việc vẫn đang được điều tra. 

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN