Thứ bảy, 28/01/2023 | 00:36
RSS

35 người đẹp bước vào vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022

Chủ nhật, 27/11/2022, 11:03 (GMT+7)

Trải qua các vòng thi, 35 người đẹp xuất sắc nhất đã được gọi tên, tiếp tục hành trình chinh phục vương miện Hoa hậu Việt Nam 2022.

35 người đẹp bước vào vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022

Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Á hậu Phương Anh, Ngọc Thảo trình diễn thời trang cùng các thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2022. Ảnh: Ban tổ chức

Tối ngày 26/11, đêm chung khảo toàn quốc Hoa hậu Việt Nam 2022 với chủ đề Hương sắc Việt diễn ra tại Nhà thi đấu Phú Thọ, TP HCM. Sự kiện có sự tham dự của dàn Hoa hậu, Á hậu đình đám: Hoa hậu Hoà bình quốc tế 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Hoa hậu Liên lục địa 2022 Lê Nguyễn Bảo Ngọc, Hoa hậu Trần Tiểu Vy, Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Á hậu Phương Anh, Á hậu Kiều Loan, Á hậu Quỳnh Châu…

Tại đêm chung khảo, 56 thí sinh trải qua 3 phần thi: Trang phục áo dài, Người đẹp thời trang và Trình diễn áo tắm. Trong phần thi trang phục áo dài, dàn thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2022 trình diễn những thiết kế trong các bộ sưu tập Bạch Liên của NTK Song Toàn, Khuê Các của NTK Đặng Trọng Minh Châu và Nét Xuân của NTK Việt Hùng.

35 người đẹp bước vào vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022

Top 56 diễn mở màn trong đêm chung khảo Hoa hậu Việt Nam 2022. Ảnh: Ban tổ chức

Bước sang vòng thi thứ 2, 56 thí sinh trình diễn bộ sưu tập đa dạng với đầm dạ hội, váy cocktail, suit hoặc váy ngắn. Theo tiết lộ trước đó của tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam, thay vì trình diễn trang phục dạ hội như thường lệ, các thí sinh sẽ được tạo cơ hội để trình diễn một show thời trang nhỏ.

Ban tổ chức cho biết thêm, việc thay đổi này phù hợp với tuổi đời trẻ và chưa có nhiều kinh nghiệm trên các sàn runway trong nước của các thí sinh, từ đó giúp họ có cơ hội thể hiện cá tính của mình. Đây cũng là cách để khán giả có thể nhìn thí sinh với nhiều góc độ khác nhau hơn.

35 người đẹp bước vào vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022

Top 45 tranh tài trong phần trình diễn bikini. Ảnh: Ban tổ chức

Sau màn trang phục áo dài và trình diễn thời trang, MC công bố Top 45 thí sinh bước tiếp vào vòng thi sau. Như vậy, 11 cô gái phải dừng bước. Sau khi công bố Top 45 đi tiếp vào vòng trong, các thí sinh tiếp tục tranh tài trong phần trình diễn bikini. Dàn người đẹp của Hoa hậu Việt Nam 2022 tự tin sải chân đầy năng lượng và thần thái cuốn hút sau nhiều ngày luyện tập. Các cô gái đã tự tin làm chủ được sân khấu và sẵn sàng tiến đến ngôi vị cao nhất.

Nhìn chung, những người đẹp có sự tiến bộ từ những ngày đầu chập chững trên đôi giày cao gót. Trải qua những phần thi hấp dẫn, đầy thử thách, ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 đã chính thức chọn ra 35 thí sinh xuất sắc nhất bước tiếp vào vòng chung kết toàn quốc.

35 người đẹp bước vào vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022

35 thí sinh xuất sắc nhất bước tiếp vào vòng chung kết toàn quốc Hoa hậu Việt Nam 2022. Ảnh: Ban tổ chức

Những thí sinh được chọn đi tiếp là Nguyễn Ngọc Mai, Phan Thị Sen, Nguyễn Phương Anh, Lê Nguyễn Ngọc Hằng, Phạm Thị Nhung, Trần Gia Hân, Lê Thanh Trúc, Nguyễn Thu Hà, Mai Trang Thảo, Huỳnh Thị Khánh Thủy, Trần Thị Bé Quyên, Phạm Thị Hồng Thắm, Nguyễn Thị Phương Nhung, Phạm Giáng My, Nguyễn Thị Hoài Ngọc, Hoàng Hương Giang, Nguyễn Thị Thanh Tâm, Bùi Thảo Linh, Hồ Thị Yến Nhi, Lê Thị Hồng Điễm, Đinh Khánh Hòa, Nguyễn Hoàng Yến, Đỗ Trần Ngọc Thảo, Trần Lê Mai Chi, Nguyễn Linh Thu, Trịnh Thùy Linh, Nguyễn Ngọc Tường Vy, Phạm Thị Phương Trinh, Phan Phương Oanh Nguyễn Lê Nhật Quỳnh, Bùi Thị Hoàng Yến, Trần Thị Hồng Nhung, Trần Nguyễn Phương Thy, Trịnh Mỹ Anh.

35 người đẹp bước vào vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022

Phạm Thị Hồng Thắm (bên trái) và Trần Thị Bé Quyên (bên phải) là 2 trong số 35 thí sinh có mặt trong danh sách các ứng viên xuất sắc nhất. Ảnh: Ban tổ chức

Vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022 sẽ diễn ra vào 23/12 tới đây. Sắp tới, các thí sinh sẽ cùng tham gia hoạt động của Vòng Chung kết, để chuẩn bị cho đêm thi cuối tìm ra người kế nhiệm Hoa hậu Đỗ Hà.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại