Chủ nhật, 14/08/2022 | 11:27
RSS

30 trung tâm ngoại ngữ ở Nghệ An phải tạm dừng hoạt động, giải thể

Thứ bảy, 25/06/2022, 08:08 (GMT+7)

Ông Nguyễn Văn Khoa, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Nghệ An cho biết, hiện nay có 30 trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn tỉnh phải tạm dừng hoặc giải thể.

Sự kiện:
Nghệ An

30 trung tâm ngoại ngữ ở Nghệ An phải tạm dừng hoạt động, giải thể

Một trung tâm ngoại ngữ trên đường Trần Phú, thành phố Vinh bị đóng cửa. Ảnh: Dân trí

Chia sẻ trên Dân trí ngày 24/6, ông Nguyễn Văn Khoa, Phó giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Nghệ An cho biết, hiện nay trên tỉnh có 176 trung tâm ngoại ngữ, cơ bản đã đáp ứng được nhu cầu người học.

Trong đó có khá nhiều trung tâm phát triển nhanh về quy mô và duy trì tốt chất lượng đào tạo với hơn 74.000 học viên đang theo học và gần 2.500 học viên được cấp chứng chỉ. Các trung tâm này đã triển khai dạy cho hơn 100.000 học sinh trong các cơ sở giáo dục tham gia học tiếng Anh tăng cường.

Theo ông Khoa, trên địa bàn tỉnh hiện có 30 trung tâm ngoại ngữ phải tạm dừng hoặc giải thể vì ảnh hưởng của đại dịch covid-19 Trong đó, có một số trung tâm ngoại ngữ đã "bỏ chạy" sau khi đoàn thanh tra của Sở kiểm tra, phát hiện nhiều vi phạm.

Sau khi kiểm tra, Sở GD-ĐT Nghệ An đã đình chỉ 3 trung tâm ngoại ngữ ở thành phố Vinh gồm: Trung tâm Anh ngữ SAS, tại địa chỉ 74-76, đường Trần Phú; Trung tâm Anh ngữ AMES, 41 Trần Phú và Trung tâm Anh ngữ A Plus, số 58, Nguyễn Phong Sắc.

Phó giám đốc Sở GD-ĐT Nghệ An cũng nhấn mạnh, quan điểm của Sở là phải cạnh tranh lành mạnh, các trung tâm cần hoạt động theo đúng giấy phép đăng ký và thực hiện theo đúng quy định của pháp luật Sở sẽ đồng hành với các trung tâm để phát triển tốt nhất nhưng sẽ xử lý nghiêm những trung tâm hoạt động không đúng chức năng, nhiệm vụ.

Thông tin trên Dân Việt cho biết, cũng theo Phó giám đốc Sở GD-ĐT Nghệ An, thời gian tới, Sở GD-ĐT sẽ thực hiện nghiêm túc, đúng quy định việc công khai thông tin trên phần mềm quản lý và các phương tiện thông tin đại chúng để người dân và các cơ sở giáo dục biết, lựa chọn và giám sát.

Đồng thời, chỉ đạo nghiêm túc để chấm dứt tình trạng dạy thêm, học thêm không đúng quy định; yêu cầu Trưởng phòng GD-ĐT chịu trách nhiệm khi trên địa bàn xảy ra sai phạm về tình trạng dạy thêm, học thêm trái quy định, các trung tâm kỹ năng sống, ngoại ngữ "đội lốt" để dạy thêm văn hóa khi chưa được cấp phép. Kiểm tra một số trung tâm chưa được cấp phép nhưng vẫn hoạt động công khai. 

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại