Thứ hai, 17/02/2020 | 22:14
RSS

3 thanh niên đánh nữ nhân viên ở sân bay Thọ Xuân sẽ bị xử ra sao?

24-11-2018 20:21:24

Luật sư Nguyễn Anh Thơm đã có những chia sẻ liên quan đến vụ việc 3 đối tượng hành hung nữ nhân viên của hãng hàng không Vietjet Air tại Cảng hàng không Thọ Xuân.

Xử lý như nào 3 thanh niên đánh nữ nhân viên ở sân bay Thọ Xuân? Nữ nhân viên hàng không hãng Vietjet Air bị hành hung tại Cảng hàng không Thọ Xuân

Luật sư Nguyễn Anh Thơm, trưởng VPLS Nguyễn Anh, Đoàn luật sư TP Hà Nội cho rằng công tác bảo đảm an toàn, an ninh hàng không là yếu tố sống còn đối với sự phát triển bền vững của ngành hàng không, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước, gắn liền với quốc phòng an ninh quốc gia.

Vì thế, hành vi gây rối trật tự khu vực cảng hàng không đều uy hiếp an ninh hàng không. Tùy theo tính chất mức độ, động cơ, mục đích, hậu quả gây có thể bị xử lý bằng biện pháp hành chính theo quy định của Nghị định số 147/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội gây rối trật tự công cộng theo Điều 318 BLHS 2015.

Luật sư Thơm cũng cho biết, qua diễn biến sự việc thấy các đối tượng thấy đã dùng chân tay tấn công nhân viên của một hãng hàng không và nhân viên an ninh sân bay Thọ Xuân chỉ vì lý do yêu cầu được chụp ảnh chung với nữ nhân viên nhưng bị từ chối do đang làm việc.

Xử lý như nào 3 thanh niên đánh nữ nhân viên ở sân bay Thọ Xuân? 2Nguyễn Anh Thơm, trưởng VPLS Nguyễn Anh, Đoàn luật sư TP Hà Nội tư vấn về vụ việc

Hành vi của số đối tượng này chỉ dừng lại khi lực lượng kiểm soát an ninh hàng không Thọ Xuân có mặt, khống chế. Hành vi của các đối tượng thể hiện sự coi thường pháp luật, côn đồ hung hãn, gây náo loạn sân bay, uy hiếp đến an ninh hàng không và gây bất bình trong dư luận xã hội nên cần thiết phải xử lý nghiêm bằng pháp luật hình sự mới có tác dụng răn đe phòng ngừa tội phạm chung đang có xu hướng gia tăng.

Tội gây rối trật tự công cộng trực tiếp xâm phạm trật tự công cộng và có thể gây thiệt hại đến lợi ích của nhà nước, của xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân được pháp luật bảo vệ, qua việc vi phạm quy tắc sống lành mạnh, nếp sống văn minh, xã hội chủ nghĩa, gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động bình thường của mọi người ở những nơi công cộng.

Hành vi phạm tội của các đối tượng đã có dấu hiệu phạm tội “Gây rối trật tự công cộng”. Tội phạm và hình phạt được quy định tại Điều 318 BLHS 2015 là có căn cứ, đúng quy định của pháp luật. Điều 318.

Xem thêm:

Tỏ tình bị từ chối, chàng trai dùng dao rọc giấy cắt 'của quý'

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN