Cháo đậu xanh
Đậu xanh chứa nhiều axit amin có tác dụng sản sinh kháng thể miễn dịch, giúp kháng viêm, hạ sốt hiệu quả.
Chuẩn bị khoảng một nắm gạo trắng và một nắm hạt đậu xanh (loại chưa bóc vỏ hoặc đã bóc vỏ), ngâm trước khi nấu cho nhanh mềm.
Sau khi đun sôi, hầm nhừ xong các bạn vặn nhỏ lửa rồi cho đường cát trắng vào.
Cháo đậu xanh đường trắng có tác dụng giảm sốt hiệu quả lại vô cùng dễ ăn.
Cháo trứng gà, lá tía tô
Loại cháo này có tác dụng trị ho, hạ sốt nhanh cho trẻ. Bạn hãy chuẩn bị gạo trắng, trứng gà, lá tía tô rửa sạch thái nhỏ.
Gạo tẻ vo sạch, cho gạo và nước vào nồi ninh thật nhừ. Sau đó đập trứng gà và lá tía tô cắt nhỏ vào. Trộn đều cho chín rồi cho bé ăn khi nóng.
Khi bị sốt các bé thường mệt mỏi và không muốn ăn, cho nên bố mẹ phải nấu cháo hoặc nấu súp dạng lỏng cho bé dễ ăn và dễ tiêu.
Cháo rau ngót, thịt bằm
Gạo tẻ vo sạch, để ráo nước. Rau ngót rửa sạch, vò nát rồi thái nhỏ. Thịt lợn rửa sạch, thái lát mỏng, rồi băm cho thật nhỏ cùng với một chút hành.
Đem thịt cho vào bát con, thêm 1 chút bột canh nước lọc để thịt mềm hơn, rồi trộn đều và ướp khoảng 10 phút cho thịt ngấm gia vị.
Cho gạo và nước sạch vào nồi ninh thật nhừ, vì trẻ ăn dặm nên mẹ cho loãng để dễ ăn. Trong lúc chờ cháo chín, bạn xào thịt cho thơm.
Cuối cùng, khi cháo đã chín nhừ, bạn trút thịt xào và rau ngót băm nhỏ vào đảo đều, đun chung khoảng 5 phút thì tắt bếp. Để nguội rồi cho trẻ ăn.
5 món cháo ngon bổ cho “bé còi” nhanh tăng cân. Nguồn: Mẹo vặt sức khỏe