Thứ ba, 02/06/2020 | 18:04
RSS

25 công nhân nhập viện khẩn cấp sau bữa cơm trưa

11-05-2020 17:08:58

Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang vừa liên tiếp tiếp nhận 25 bệnh nhân là công nhân Xưởng chế biến gỗ xuất khẩu nhập viện vì ngộ độc thực phẩm.

Ngày 8/5, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang đã cấp cứu cho 25 trường hợp ngộ độc thực phẩm, là công nhân một phân xưởng gỗ trên địa bàn. Theo thông tin trên Vietnamnet, 25 công nhân trên cùng làm trong một phân xưởng thuộc Công ty Xuất nhập khẩu Gỗ Việt Ý (Tuyên Quang).

Bệnh nhân Nguyễn Thị T, 35 tuổi, quản đốc phân xưởng cho biết: Công ty có phối hợp với một đơn vị thực phẩm tại Tuyên Quang để cung cấp các xuất ăn cho công nhân (mỗi ngày đặt 80 suất theo ca trưa và tối).

Sau khi ăn bữa tối ngày 7/5 và bữa trưa ngày 8/5, phân xưởng có 25 công nhân xuất hiện các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, đi ngoài phân lỏng… Những công nhân trên đã nhanh chóng được đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cấp cứu.

Tuyên Quang: 25 công nhân nhập viện vì ngộ độc thực phẩm

Bác sỹ CKII Ngô Quang Chiến thăm khám cho bệnh nhân

Bác sỹ Chuyên khoa II Ngô Quang Chiến - Phó trưởng khoa Nội Tiêu hóa, Bệnh viện đa khoa tỉnh cho biết trên Sức khỏe đời sống rằng, hiện tại khoa Nội Tiêu hóa đang điều trị cho 13 bệnh nhân được chẩn đoán ngộ độc thực phẩm. Các bệnh nhân khác đang được điều trị tại khoa Truyền nhiễm và khoa Ngoại Tổng hợp của Bệnh viện, sau khi các bệnh nhân nhập khoa, đã được thăm khám, điều trị bằng các phương pháp như: truyền dịch, dùng kháng sinh, giảm tiết, bù nước và điện giải, giảm co thắt đường ruột…

Hiện tại, đa số các bệnh nhân tại khoa đều ổn định và chuẩn bị được xuất viện, còn một số bệnh nhân có các triệu chứng lâm sàng đã giảm, nhưng vẫn cần phải theo dõi và tiếp tục điều trị tại khoa.

Bác sỹ chiến khuyến cáo, vào mùa hè nhiệt độ và độ ẩm cao, vi khuẩn dễ sinh sôi phát triển dẫn tới ô nhiễm làm thức ăn ôi thiu nếu không bảo quản cẩn thận, đúng cách. Cần lựa chọn các thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bảo quản và chế biến đảm bảo an toàn vệ sinh.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN