Thứ sáu, 12/04/2024 | 22:05
RSS

11 công dụng ít ai ngờ đến từ túi trà đã qua sử dụng

Thứ tư, 17/05/2017, 07:06 (GMT+7)

Túi trà đã qua sử dụng có lợi ích không ngờ trong cuộc sống hàng ngày. Bạn có thể tận dụng nó để làm dịu vết bỏng, khử mùi giày, loại bỏ gàu tóc,...

Cho dù là buổi tối lạnh hay buổi sáng dễ chịu, uống một tách trà sẽ tốt cho hoạt động của mỗi người. Hầu hết các bạn làm gì sau khi pha một cốc của riêng mình với sự trợ giúp của túi trà? Bạn vứt bỏ cái túi trà nâu! Có lẽ bạn không nên làm như vậy nữa! Có vẻ lạ lẫm vì túi trà cũ sẽ rất hữu ích khi bạn đọc 11 lợi ích tuyệt vời dưới đây:

1. Xử lý vết cháy nắng

loi ich của tui tra 1

Đừng lo lắng nếu nắng trên một bãi biển đẹp đốt cháy làn da của bạn. Một túi trà có thể loại bỏ cảm giác ngứa ngáy cũng như da bị vỡ. Axit có trong trà đen có tính chất làm dịu, giúp loại bỏ được nhiệt độ quá nóng do bị cháy nắng. Vì vậy, lần sau hãy gói một túi trà cùng với kem chống nắng của bạn khi đi du lịch ở bãi biển.

2. Làm mới mắt nhức mỏi

loi ich của tui tra 2

Tất cả chúng ta đều có những đêm say mê cày một bộ phim và kết quả là đôi mắt sưng tấy, mệt mỏi vào ngày hôm sau. Các tannin có trong trà đen có thể kích thích mắt bạn và cũng giúp loại bỏ cảm giác đó dưới mắt bạn.

Lưu trữ một số túi trà đã sử dụng trong bình kín và để trong tủ lạnh. Hãy lấy "Người nâng mắt" mát mẻ này, ngay lập tức và bất cứ khi nào đôi mắt bạn lười biếng vào buổi sáng.

3. Chữa các vết bỏng nhẹ

loi ich của tui tra 3

Trà đen được đóng gói với tannin có thể làm dịu các chứng viêm do nhiệt độ rất cao. Nó sẽ giúp làm giảm chứng viêm, giảm đau, cũng như ngăn ngừa làn da của bạn không bị bong rộp. Xử lý vết bỏng ngay lập tức bằng cách đặt 2-3 túi trà ướp lạnh, ướt để dịu vết bỏng ngay lập tức. Điều này có thể trở nên rất tiện dụng đặc biệt là khi bạn có con nhỏ ở nhà.

4. Giúp thoát khỏi gàu tóc

loi ich của tui tra 4

Gàu là một rắc rối mà hầu hết chúng ta đều phải đối mặt tại một thời điểm nào đó. Nếu bạn không đủ để chi cho các sản phẩm đắt tiền, đây là một giải pháp đơn giản - giá rẻ.

5. Loại bỏ mụn cóc

loi ich của tui tra 5

Loại bỏ mụn cóc bằng cách đặt một túi trà xanh trên vùng bị ảnh hưởng. Bạn có thể bảo vệ nó bằng cách cuốn băng gạc lên trên túi trà. Chất chống oxy hoá có trong trà xanh, ngăn ngừa mụn cóc phát triển to hơn.

Thay túi trà cũ bằng cái mới sau mỗi 15 phút. Để tăng hiệu quả, bạn thậm chí có thể uống 2-3 chén trà xanh mỗi ngày để giảm thiểu tác động của viruts gây ra u nhú ở người hoặc HPV trên da của bạn.

6. Làm mới đôi giày giày của bạn

loi ich của tui tra 6

Mùi giày là một vấn đề làm bạn cảm thấy xấu hổ và không tự tin, đặc biệt là khi đang ở xa nhà riêng. Nó không phải là một vấn đề nữa. Bạn có thể dễ dàng khử mùi giày của mình bằng cách đặt một túi trà vào mỗi túi giày. Các túi sẽ hấp thụ tất cả độ ẩm và mùi hôi làm cho đôi giày của bạn có mùi dễ chịu hơn.

7. Làm phân bón cho vườn của bạn

loi ich của tui tra 7

Nếu yêu thích làm vườn, thì túi trà nên là bạn mới tốt nhất của bạn. Tannin có trong chè có khả năng làm giảm độ pH của đất. Mức độ pH thấp hơn, ít cơ hội nấm mọc ở rễ cây. Tất cả bạn phải làm là đặt túi trà trong đất trong khi gieo hạt hoặc trồng một cây non. Khu vườn của bạn sẽ được hàng xóm của bạn ghen tị.

8. Giúp làm sạch các món ăn

hàng xóm của bạn 8

Hãy đối mặt với nó như người lớn, một đoạn lớn trong cuộc đời bạn đang bị lãng phí vào việc rửa chén đĩa (trừ khi bạn có thể đủ khả năng làm một người hầu gái). Làm sạch mảng bám của thức ăn trên bát, đĩa và nồi, chảo khiến bạn bực mình. Một túi trà có thể giúp bạn.

Đầu tiền, ngâm các đĩa bẩn của bạn qua đêm cùng với một ít túi trà đã qua sử dụng. Bạn sẽ cảm ơn túi trà khi nó làm cho vết bẩn được tẩy rửa dễ dàng hơn.

9. Loại bỏ vết hơi nước trên gương

hàng xóm của bạn 9

Gương rất khó làm sạch, đặc biệt là nếu họ có những vết khô của nước trên mặt gương. Hãy loại bỏ những vết nước trên gương phòng tắm một cách khôn khéo bằng cách lau nó bằng một miếng vải ngâm trong túi trà. Gương của bạn sẽ tỏa sáng như mới!

10. Loại bỏ mùi hôi ở tay do hành tây gây nên

loi ich của tui tra 10

Những người sử dụng tay để nhổ hành tây hoặc cạo hành sẽ quá quen thuộc với những nỗ lực khó khăn của việc thoát khỏi mùi hôi thối. Rửa ngón tay của bạn bằng một túi trà ướt cùng với nước rửa tay của bạn để làm sạch mùi ngay lập tức. Bạn thậm chí có thể thử ngâm tay trong nước trà ấm để loại bỏ mùi khó chịu.

11. Dịu cơn đay nướu răng

loi ich cua tui tra 11

Làm lạnh 2-3 túi trà và đặt chúng vào miệng, trên khu vực bị ảnh hưởng để có được ngay lập tức làm dịu nướu răng của bạn. Chúng cũng có thể được sử dụng để giảm viêm ở miệng và điều trị loét miệng.

Ngọc Quỳnh
Theo Curejoy