Thứ năm, 21/10/2021 | 16:00
RSS

100 cảnh sát tham gia triệt phá sới bạc 'khủng' ở Lạng Sơn

Thứ hai, 25/01/2021, 10:52 (GMT+7)

Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an cho biết lực lượng chức năng đang tạm giữ 42 người có hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc ở Lạng Sơn.

Theo VTC News, Cục Cảnh sát Hình sự (bộ Công an) đang tạm giữ 42 đối tượng liên quan đến 1 đường dây đánh bạc cực lớn vừa bị triệt phá. Đây là tụ điểm tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức “xóc đĩa”. Đối tượng cầm đầu đường dây được xác định là Phí Trung Dũng (SN 1980, trú tại huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn).

Trước đó, Dũng cũng đã có 1 tiền án về tội Tổ chức đánh bạc. Như vậy có thể thấy, “ông trùm” đường dây này là đối tượng có “thâm niên” trong “nghề” tổ chức đánh bạc. Mặc dù từng vướng lao lý về hành vi tương tự nhưng Dũng vẫn không tu chí làm ăn đàng hoàng mà tiếp tục tìm mọi cách để tổ chức sới bạc, nhằm thu tiền “hồ”, kiếm lời bất chính.

100 cảnh sát tham gia triệt phá sới bạc 'khủng' ở Lạng Sơn
Hiện trường sới bạc. Ảnh: VTC News

Thủ đoạn hoạt động của ổ nhóm này hết sức tinh vi, thường xuyên di chuyển, thay đổi địa điểm đánh bạc, liên tục gây khó khăn rất lớn cho lực lượng chức năng trong quá trình đấu tranh triệt phá, báo Người đưa tin cho hay.

Khoảng 15h30 ngày 22/1, gần 100 cán bộ, chiến sĩ của Cục Cảnh sát hình sự và các lực lượng khác (Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Bắc Giang, Công an tỉnh Lạng Sơn, Công an huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn) "đột kích" chiếu bạc tại thôn Ba Nàng, xã Cai Kinh. huyện Hữu Lũng, do Phí Trung Dũng cầm đầu.

Tại đây, 44 người bị bắt quả tang có hành vi tổ chức đánh bạc (18 người) và đánh bạc (26 người). Hiện lực lượng chức năng tạm giữ 42 người. Hai người còn lại đang mang thai nên được tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú)

Tổ công tác thu giữ trên sới bạc gần 350 triệu đồng, trên người các con bạc hơn 57 triệu đồng, 2 bát sứ bên ngoài có quấn băng dính y tế, 2 đĩa sứ, 4 quân vị bằng tre, hình chữ nhật, một mặt được tô bút dạ màu đen để phân biệt chẵn lẻ khi xóc cái và nhiều công cụ, phương tiện phục vụ đánh bạc.

Chi Chi (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại