Thứ hai, 02/10/2023 | 15:03
RSS

10 thần đồng siêu nhất và trẻ nhất thế giới

Thứ năm, 13/10/2016, 00:00 (GMT+7)

10 thần đồng siêu nhất giới đã khiến hàng triệu người phải kinh ngạc vì tài năng thiên bẩm từ khi còn quá trẻ.

Tanishq Matthew Abraham

Cậu là thành viên trẻ nhất của tổ chức Mensa gồm những người có chỉ số thông minh IQ cao nhất thế giới từ khi 4 tuổi. Từ hồi 4 tháng tuổi, cậ bé đã đọc thông thạo sách thiếu nhi. Cậu đã hoàn thành các khóa toán học của Đại học Stanford năm 5 tuổi và viết bài cho NASA về chủ đề khoa học mặt trăng.

Ethan Bortnick

Cậu là nhạc sĩ kiêm diễn viên thần đồng từ năm lên 3, là một trong 10 thần đồng siêu nhất giới. Tới 5 tuổi, cậu bé này đã là tác giả của một loạt bài hát. Cậu gia nhập hàng ngũ những người giữ kỷ lục Guiness nhờ tour diễn vòng quanh thế giới khi còn quá nhỏ.

10 thần đồng siêu nhất giới có thần đồng âm nhạc Ethan Bortnick

10 thần đồng siêu nhất giới có thần đồng âm nhạc Ethan Bortnick 

Akim Camara

Akim Camara là một thần đồng âm nhạc với khả năng chơi thành thạo vĩ cầm từ năm lên 2. Ngay từ khi chưa biết nói, cậu đã thể hiện tài năng thiên bẩm với âm nhạc và chỉ mất 6 tháng để chơi vĩ cầm thành thạo.

Priyanshi Somani

Đây là thần đồng tính nhẩm người Ấn Độ với tài năng bộc lộ từ năm 6 tuổi. Cô bé đã vô địch cuộc thi tính nhẩm thế giới với khả năng trả lời đúng toàn bộ các phần thi và giải căn bậc hai của mười số sáu chữ số chỉ trong 6 phút 51 giây.

March Tian

Từ năm 9 tuổi, March Tian đã theo học đại học tại Hong Kong. Cậu không những hoàn thành xuất sắc khóa học với điểm tuyệt đối mà còn học xong sớm 1 năm là tiến thẳng lên bậc Tiến sĩ.

Jacob Barnet

Từ một cậu bé tự kỷ cực nặng không thể sống độc lập một cuộc sống bình thường, jacob bỗng đọc thông viết thạo chỉ sau một năm, là lúc cậu 3 tuổi. Năm 10 tuổi, cậu gia nhập Đại học Indiana-Purdue, xứng đáng nằm trong 10 thần đồng siêu nhất giới.

Cameron Thompson

Một thiên tài toán học đến từ xứ Wales khi nhập học đại học năm 11 tuổi. Cậu nhẹ nhàng vượt qua hai kì thi toán học là GCSE và GCE toán cao cấp dễ dàng khi còn là đứa trẻ.

Taylor Ramon Wilson

Cậu biết thiết kế bom năm 10 tuổi và chế tạo thiết bị dùng để taoj nên phản ứng hạt nhân năm 14 tuổi. Tài năng đáng ngạc nhiên của Taylor đã giúp cậu giành giải Khoa học Kỹ thuật quốc tế của Intel.

Akrit Pran Jaswai

10 thần đồng siêu nhất giới có thần đồng y học Akrit Pran Jaswai

10 thần đồng siêu nhất giới có thần đồng y học Akrit Pran Jaswai

Cậu bé người Ấn Độ này đã cầm dao phẫu thuật từ năm 7 tuổi, được công nhận là thiên tài y học. Cậu theo học ngành y từ năm 12 tuổi, điều mà khó ai có thể làm được.

Mikaela Irene Fudolig

Cô bé nhập học Đại học Phillippines từ khi 11 tuổi và luôn có kể quả học tập vượt trội. Vài năm sau, cô bé trở thành giáo sư trẻ nhất ngôi trường đại học của mình.

Thái Hà
Theo Đời Sống Plus