Thứ hai, 18/06/2018 | 14:41
RSS

Vụ dùng nước rửa chân để pha trà: UBND quận Cầu Giấy vào cuộc điều tra đoạn clip

14-07-2017 11:32:57
Vụ quay clip dùng nước rửa chân để pha trà đá cho khách hàng đang khiến dư luận hết sức xôn xao.

Liên quan đến việc quay clip dùng nước rửa chân để pha trà đá cho khách gây xôn xao dư luận, được biết, chủ quán trà đá này là bà Phạm Thị L. (SN 1965, trú tại phường Quan Hoa).

Theo bà L. cho biết, vào khoảng 13h ngày 12/7, có khoảng 4-5 nhân viên của salon tóc xuống quán bà ngồi uống nước. Khi bà định rót nước thì một cô gái (nhân viên thu ngân của salon tóc) bảo bà đứng dậy để tự rót nước.

Dùng nước rửa chân để pha trà đá

Cô gái dùng nước rửa chân để pha trà đá. Ảnh cắt từ clip

Sau đó, cô gái này cho chân vào xô nước và pha nước cho mấy cậu nhân viên. Thấy vậy, bà nhắc nhở và đổ xô nước đó đi thay bằng xô nước mới. Khi dọn hàng về nhà, con gái bà cho xem đoạn clip trên thì bà mới tá hỏa.

Theo đó, UBND quận Cầu Giấy cho biết, đã cử cán bộ xuống địa bàn xác minh xử lý nghiêm vụ việc. Nếu phát hiện có hiện tượng dàn dựng clip quảng cáo để tung tin đồn nhảm ảnh hưởng đến người khác thì đơn vị sẽ xử lí theo quy định của pháp luật.

Một số nhân chứng cũng như chủ quán trà đá sẽ lên UBND phường để trình bày lại sự việc. Một lãnh đạo phường Quan Hoa cho biết, người bán trà đá cũng sẽ bị xử lý theo quy định, tuy nhiên bên cạnh đó việc 1 nhóm người cố tình bôi nhọ danh dự, uy tín của người khác cũng sẽ bị xử lý. Ngay trong chiều ngày 13/7, quán trả đá của bà Lang đã bị dẹp bỏ vì vi phạm, lấn chiếm vỉa hè.

dùng nước rửa chân pha trà

Chủ quán trà đá lên tiếng về vụ việc trên. Ảnh Tri Thức Trẻ

UBND phường Quan Hoa cũng thông tin thêm rằng, phường sẽ xác minh hành vi nhúng chân vào xong lại múc nước cho các bạn khác uống. Từ đó sẽ nghiên cứu các quy định pháp luật liên quan để có hướng xử lý. Theo một vị lãnh đạo phường, có vẻ đây là chiêu trò của salon tóc vì theo chủ quán nước thì nhân viên múc nước lên nhưng không uống mà đổ đi.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh một cô gái trẻ dùng nước rửa chân pha trà đá bán cho khách tại đường Cầu Giấy (phường Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội) gây xôn xao dư luận. Đoạn clip ghi lại cảnh lấy chân cho vào trong chậu nước sau đó vô tư múc nước từ đó phá trà cho những người xung quanh uống.

dung nuoc rua chan de pha tra da

Quán trà đá xuất hiện trong đoạn video đã bị dẹp bỏ. Ảnh Tri Thức Trẻ

Đoạn clip được nhiều người phát hiện là một chiêu trò của tiệm tóc ngay cạnh quán trà đá, những người xuất hiện trong đoạn clip là nhân viên của tiệm tóc này. Người tung clip lên mạng đầu tiên chính là quản lý của tiệm cắt tóc. Hơn nữa, facebook cá nhân của người này cũng thường xuyên đăng tải những clip chiêu trò, những bài viết câu like trên mạng.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN