Thứ bảy, 24/02/2018 | 17:11
RSS

Giá heo hơi hôm nay 7/10: Tiếp tục giảm, cao nhất chỉ 30.000 đồng/kg

07-10-2017 08:47:15
Giá heo hơi hôm nay 7/10 tiếp tục giảm nhẹ ở 3 miền. Các chuyên gia cho rằng với giá heo hơi xuất chuồng rẻ như hiện nay, người chăn nuôi có thể bị lỗ cả triệu đồng một con.

Giá heo hơi hôm nay, giá lợn hơi xuất chuồng

Giá lợn hơi xuất chuồng hôm nay cao nhất chỉ 30.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay 7/10 tại miền Bắc

Giá heo hơi xuất chuồng hôm nay ở miền Bắc dao động từ 28.000 đồng đến 30.000 đồng một kg. Tại tỉnh Bắc Giang có giá heo hôm nay tăng 1.000 đồng một kg, tỉnh Tuyên Quang và Quảng Ninh tăng 500 đồng một kg. Nhưng ở các Tỉnh Thái Nguyên, Hải Dương, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa và Nghệ An giá giảm từ 500 – 1.500 đồng một kg.

Giá heo hơi hôm nay 7/10 tại miền Trung, Tây Nguyên

Giá heo hơi xuất chuồng hôm nay ở miền Trung, Tây Nguyên đang dao động ở mức 28.000 đồng đến 30.000 đồng. Nhìn chung, các địa phương giá không đổi so với ngày hôm qua. Chỉ có tỉnh Quảng Nam giá heo giảm 1.000 đồng một kg.

Giá heo hơi hôm nay 7/10  tại miền Nam

Giá heo hơi xuất chuồng hôm nay ở Nam đang dao động ở mức 27.000 đồng đến 30.000 đồng. Sau những ngày trải qua "cơn bão" heo tiêm thuốc an thần và tâm lý dè chừng với thịt heo của người tiêu dùng khiến giá heo giảm thì hôm nay giá heo đã bắt đầu ổn định hơn. Một số địa phương có giá heo tăng tỉnh Bến Tre, Đồng Tháp, giá heo hôm nay tăng 500 đồng một kg so với ngày hôm qua. Bên cạnh đó có tỉnh Kiên Giang giá heo giảm 1.000 đồng.

Ước tính, với mức giá heo này, người chăn nuôi bị lỗ tới 5.000 – 6.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay, giá lợn hơi xuất chuồng

Giá heo hơi giảm khiến người nông dân không mặn mà tái đàn.

Được biết, từ sau khi tăng mạnh vào giữa tháng 7, giá heo hơi bắt đầu giảm trở lại và đến nay chỉ loanh quanh 30.000 đồng/kg. Giá heo hơi quá thấp nên người chăn nuôi không mặn mà tái đàn. Kết quả là, heo giống tại các trại ế ẩm, không ai hỏi mua.

Các chuyên gia cho rằng, với mức giá heo hơi rẻ như hiện nay, một con heo xuất chuồng, người nuôi có thể bị lỗ cả triệu đồng.

Trước đó, theo thống kê của Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), hiện tổng đàn lợn trên cả nước là 28,8 triệu con. Dù giảm so với năm 2016 nhưng cung trong nước vẫn vượt cầu. Nguyên nhân chủ yếu là, nhu cầu thịt lợn của thị trường trong nước không tăng do chịu chi phối của các mặt hàng thực phẩm khác, như gia cầm, thịt gia súc ăn cỏ và thủy sản. Giá heo hơi theo đó giảm mạnh.

Bên cạnh đó, xuất khẩu heo hơi giảm đột ngột từ cuối năm 2016 cũng là một nguyên nhân khiến giá thịt heo trong nước giảm mạnh và bất thường.

T.H
Theo Đời sống Plus/GĐVN

TIN MỚI

Những khúc mắc giữa mẹ chồng và nàng dâu vẫn là những vấn đề nan giải trong nhiều gia đình thời nay.
Sử dụng mạng xã hội rao có tiền giả. Sau khi nhận được tiền thật, đối tượng gửi... khăn ướt qua cho khách hàng theo đường bưu điện.
Tóc Tiên khá thân mật với gia đình Hoàng Touliver trong dịp Tết Nguyên Đán vừa qua.
Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dư luận cho dự thảo nghị quyết trình Chính phủ về biểu thuế bảo vệ môi trường.
Thanh Bi chia sẻ hình ảnh về căn hộ tiền tỷ và bị cộng đồng mạng đặt nghi vấn về số tiền mà cô dành để mua nhà.
Khi nhóm người đi xe máy đang dừng chờ đèn đỏ thì bị ôtô khách cùng chiều lao tới tông trúng. Vụ việc làm 6 người bị thương, phải nhập viện cấp cứu.
Nhằm lúc nhân viên không chú ý, người phụ nữ đã nhanh tay “cuỗm” chiếc iPhone 7 Plus Gold đang đặt trên bàn.
Với nét đẹp tự nhiên và nụ cười tỏa nắng, cô gái Sapa bán cơm lam khiến cư dân mạng bấn loạn những ngày qua.
Trường Giang và Nhã Phương đã mặc áo đôi xuất hiện cùng nhau tại đất Mỹ để du lịch.
Yêu thương thắm thiết đến chia cả cuốn nhật kí để viết chung nhưng tình yêu của Hương Giang và chồng cũng gặp không ít trắc trở.
Mức giá bán cho chiếc Toyota Yaris 2018 khởi điểm từ 225 triệu đồng tại thị trường Indonesia đang khiến người tiêu dùng Việt Nam sốt ruột.
Đội CSGT huyện Hoa Lư, Ninh Bình đã xử phạt 7,3 triệu đồng đối với đôi nam nữ không đội mũ bảo hiểm rú ga, đánh võng ở khu du lịch Tràng An.