Thứ ba, 17/07/2018 | 03:15
RSS

Những sự thật thú vị ít biết về nụ hôn

05-08-2017 19:44:49
Dưới đây là những sự thật hết sức thú vị về nụ hôn mà chắc chắn nhiều bạn có thể chưa biết.

Theo các nhà nghiên cứu, sở thích của đàn ông và phụ nữ khi hôn là rất khác nhau. Trong khi  đa số đàn ông thích những nụ hôn ướt át, bất ngờ thì phụ nữ lại thích hôn nhẹ nhàng, lãng mạn.

Theo các văn bản của của Ấn Độ, nụ hôn xuất hiện cách đây hơn 3000 năm. Nụ hôn cũng được đề cập trong Kinh Thánh vào khoảng 900 năm trước Công nguyên. Tuy vậy, theo các nhà khoa học, có thể loài người đã biết hôn cách đây từ hàng triệu năm nay.

Khi các cặp đôi hôn nhau, họ trao đổi rất nhiều thông tin trong tiềm thức cho nhau – những thông tin có thể ảnh hưởng đến cuộc đời họ về sau.

Nụ hôn của cặp đôi đang yêu nhau có thể đốt cháy khá nhiều calo trong cơ thể. Thông thường khoảng mỗi phút hôn nhau con người ta đốt cháy được từ 2-5 calo. Với nụ hôn nóng bỏng kéo dài 1 phút, nó có thể tiêu tốn đến 6,4 calo, mức độ tiêu tốn calo ngang với các bài tập thể dục thông thường.

Nụ hôn- biểu tượng của tình yêu. Ảnh: Internet

Người ta thường sử dụng chữ X như biểu tượng cho nụ hôn khi nhắn tin, viết thư, ký tự này đã xuất hiện từ thời Trung cổ.

Nụ hôn trên phim ảnh đầu tiên được quay năm 1896 bởi Công ty Edison trong bộ phim có tựa đề “The May Irwin-John C. Rice kiss” và kéo dài đúng 30 giây.

Nụ hôn dài nhất thế giới, tính đến thời điểm hiện tại, được ghi nhận kéo dài 58 giờ 35 phút và 58 giây (hơn 2 ngày). Đôi vợ chồng trẻ đến từ Thái Lan đã lập kỉ lục nụ hôn này vào tháng 2 năm 2013 trong một cuộc thi. Và đây là lần thứ 2 trong 3 năm họ dành chiến thắng.

Ngày Quốc tế nụ hôn (6/7) bắt nguồn từ nước Anh và nhanh chóng được mọi người trên toàn thế giới hưởng ứng, được Liên hiệp quốc thông qua vào năm 1990.

Nụ hôn dài nhất lịch sử phim ảnh chính là nụ hôn giữa Jane Wyman và Regis Tommey trong phim You’re in the Army Now năm 1941 - nụ hôn dài 3 phút 5 giây. Vì vậy nếu các bạn có thể hôn đến 3 phút 6 giây, bạn đã phá kỷ lục rồi đấy.

Theo các nhà khoa học khi hôn, bộ não của chúng ta có các tế bào thần kinh đặc biệt giúp chúng ta xác định chính xác vị trí của một cặp môi của người khác trong bóng tối.

Những nụ hôn tình yêu ngọt ngào nhất trong phim Hàn Quốc

Nguyễn Hưng
Theo Đời sống Plus/GĐVN
Loading...