Thứ năm, 13/12/2018 | 23:54
RSS

Ngả mũ trước những thần đồng nổi tiếng nhất Việt Nam

08-01-2018 19:00:46

Dưới đây là những thần đồng nổi tiếng tại Việt Nam khiến bạn sẽ phải ngả mũ vì thán phục.

Đỗ Nhật Nam

Nổi bật nhất trong số những thần đồng nổi tiếng là Đỗ Nhật Nam, cậu bé sinh năm 2001, thuộc top những thần đồng thế hệ 10X của thời công nghệ hiện đại.

Nhật Nam nổi tiếng là thần đồng nhí với khả năng dậy tiếng Anh xuất sắc, một ca sỹ nhí triển vọng và một dịch giả nổi tiếng.

Thần đồng nổi tiếng nhất Việt Nam
Đỗ Nhật Nam- một trong những thần đồng nổi tiếng nhất Việt Nam. Ảnh: Internet

Đỗ Nhật Nam đạt 8.0 Ielts và toefl IBT là 107/120 điểm. Nhật Nam từng giành giải quán quân của cuộc thi hùng biện tiếng Anh Wordstorm. Hiện tại, em đang du học tại Mỹ để phát triển tài năng thiên bẩm và nhân cách của mình.

Phan Đăng Nhật Minh

Cùng thế hệ với Nhật Nam, còn có thần đồng Phan Đăng Nhật Minh (SN 2000). Nhật Minh được mọi người biết đến với khả năng tính toán nhanh hơn cả máy tính và biết đọc khi mới chỉ 18 tháng tuổi. Chính khả năng đặc biệt đó của em đã giúp em giành giải quán quân trong cuộc thi trí tuệ với cái tên "Chinh phục" trên đài truyền hình Việt Nam.

Việt Nam nổi tiếng có nhiều thần đồng
Phan Đăng Nhật Minh. Ảnh: Internet

Nguyễn Anh Khôi

Nguyễn Anh Khôi cũng lọt top những thần đồng nhỏ tuổi nổi tiếng tại Việt Nam. Em sinh năm 2002, với khả năng đặc biệt về lĩnh vực trí tuệ.


Nguyễn Anh Khôi. Ảnh: Internet

Anh Khôi được mọi người biết đến với những giải thưởng cờ vua xuất sắc như giải vô địch Châu Á dành cho độ tuổi từ 8 đến 12 tuổi và là kì thủ Châu Á đầu tiên hai lần liên tiếp vô địch trẻ của thế giới. Năm 11 tuổi, em còn giành huy chương Bạc giải vô địch cờ vua đấu thủ mạnh toàn quốc.

Phạm Tuấn Minh

Phạm Tuấn Minh là thần đồng đến từ Từ Sơn - Bắc Ninh. Em sinh năm 2008, được mọi người biết đến với khả năng đặc biệt là ghi nhớ lịch vạn niên từ năm 4 tuổi.


Minh Tuấn. Ảnh: Internet

Minh Tuấn được mệnh danh là bộ óc máy tính lập trình sẵn. Em có khả năng quy đổi ngày, tháng, năm từ quá khứ đến hiện tại. Ngoài niềm đam mê với lịch, em còn có những đam mê với lĩnh vực địa lí, toán học...

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN