Thứ năm, 13/12/2018 | 23:56
RSS

Chàng trai mua ô tô tặng bố: Để kiếm tiền, mình đánh đổi nhiều thứ

28-12-2017 19:42:34

"Mình vốn là người giản dị, không thích đua đòi sang chảnh nên mức chi tiêu bình thường như mọi sinh viên khác”, Thành Lộc chia sẻ.

Chàng trai 21 tuổi kiếm tiền tỷ
Hình ảnh của Thành Lộc khi đi nhận xe cùng với bố. Ảnh FBNV

Những ngày qua, câu chuyện của chàng trai Hồ Thành Lộc trên một diễn đàn nổi tiếng đã thu hút được sự chú ý của cư dân mạng.

Bài viết có đoạn sau: “Hôm nay, sau bao cố gắng, cuối cùng cũng tặng được cho bố một con xe mới, vì xe cũ nhỏ và đi khá lâu rồi. Lời hứa tưởng như cho vui hồi nhỏ là mua nhà mua xe cho bố mẹ, giờ đã thực hiện được.

Thực sự với một thằng sinh viên, đã không phải xin tiền bố mẹ ăn học là vui lắm rồi. Tặng được quà cho bố mẹ nữa thì các bạn cũng biết là mình hạnh phúc nhường nào. Làm thằng đàn ông, có thể đi xe cùi, ăn mặc nhếch nhác, nhưng bố mẹ và vợ con thì phải là trên hết! Vâng, mình chỉ muốn nói là đang rất vui và hạnh phúc thôi!”.

Chàng trai 21 tuổi kiếm tiền tỷ2
Chàng sinh viên Luật bắt đầu làm thêm từ năm thứ hai. Ảnh FBNV

Ngay sau khi được đăng tải, câu chuyện trên đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt của cư dân mạng, đến nay đã hút 12.000 lượt thích và 1.000 bình luận. Hầu hết mọi người đều vô cùng ngưỡng mộ với khả năng kiếm tiền của chàng trai mới 21 tuổi.

PV đã liên hệ với nhân vật chính trong câu chuyện, chàng trai đó là Hồ Thành Lộc (sinh năm 1996, quê Nghệ An), hiện là sinh viên năm 4 khoa Kinh tế Luật, ĐH Luật Hà Nội. Thành Lộc xác nhận những dòng chia sẻ trên hội nhóm là sự thật 100% và chỉ muốn chia sẻ niềm vui điều đã làm được cho bố mẹ với mọi người.

“Chiếc xe đó tổng giá trị là 800 triệu đồng, mình đã phải thuyết phục suốt nửa năm trời, đủ mọi lý do thì bố mẹ mới xuôi xuôi để nhận món quà này”, Thành Lộc tâm sự, trong giọng nói vẫn còn lâng lâng niềm vui và sự háo hức.

Đây chính là số tiền mà Thành Lộc đã dành dụm được khi làm thêm trong lúc vẫn đang là sinh viên. Ban đầu, động lực để chàng trai kiếm tiền là vì muốn có một chiếc xe máy để đi lại. Năm thứ hai đại học, Thành Lộc muốn mua xe đi lại cho tiện nhưng bố mẹ ngăn cản, vì thế, cậu đã tìm cách tự kiếm tiền để mua xe cho mình.

Chàng trai 21 tuổi kiếm tiền tỷ3
Thành Lộc và bạn gái, người luôn hỗ trợ, đồng hành trong cuộc sống và công việc. Ảnh FBNV

Từ giữa năm 2015, Thành Lộc tham gia sản xuất các clip để đăng trên Youtube và đến năm ngoái kênh đó nhận được nút Bạc. Ngoài ra, chàng trai 9X còn làm thêm rất nhiều công việc khác mà có thể kiếm tiền trên mạng.

“Đợt đầu bố mẹ mình cũng cấm đoán vì làm mãi không có kết quả mà ảnh hưởng nhiều đến chuyện học hành nhiều. Không phải bố mẹ quan trọng tiền bạc mà là lo cho con trai. Thế nhưng, mình vẫn cứng đầu, quyết đi theo con đường này. Làm từ năm 2015 nhưng đến giữa năm 2016 mình mới bắt đầu có thu nhập”, Thành Lộc chia sẻ.

Để có được thành công và mức doanh thu như hiện nay, Thành Lộc cũng đã phải trải qua bao ngày tháng khó khăn vô cùng. Chàng trai tâm sự: “Ảnh hưởng nhất là về sức khỏe, mình thức khuya dậy sớm quá nhiều. Khi người ta ngủ thì mình bắt đầu "cày" nên hay bị đau đầu, mệt mỏi và rối loạn tiêu hóa. Có đợt đỉnh điểm, làm 2 ngày liên tục mình mới ngủ.

Bên cạnh đó, việc học ở trường cũng bị ảnh hưởng vì thường xuyên ngủ quên, nghỉ học và nợ môn rất nhiều. Hiện tại, mình vẫn còn nợ môn và ra trường chậm hơn so với các bạn 1 học kỳ".

Chàng trai 21 tuổi kiếm tiền tỷ4
Kiếm tiền tỷ nhưng Thành Lộc vẫn có cuộc sống rất giản dị. Ảnh FBNV

Mặc dù kiếm trên dưới 1 tỉ mỗi tháng, đã mua nhà riêng, sở hữu không ít bất động sản nhưng Thành Lộc vẫn chưa có ý định sắm ô tô và đang đi chiếc xe máy từ xưa. Trong cuộc sống hàng ngày, chàng trai chi tiêu cũng hết sức bình thường: “Nói chung là thoải mái hơn trong chi tiêu, thỏa mãn đam mê thôi. Mình vốn là người giản dị, không thích đua đòi sang chảnh nên nói không với hàng hiệu. Tháng nào đi du lịch thì tiêu hết 30-50 triệu là nhiều rồi, còn bình thường thì cũng như mọi sinh viên khác”.

Và đằng sau thành công của Thành Lộc ngày hôm nay, chính là sự sẻ chia, hỗ trợ đắc lực của người bạn gái bằng tuổi, cùng quê Nghệ An và cùng trường đại học.

“Mình và bạn gái quen nhau rất có duyên, từ bạn thân rồi trở thành người yêu. Bọn mình quen nhau gần 4 năm rồi. Bạn ấy là người thông minh, chịu khó, biết quan tâm chia sẻ, giúp mình rất nhiều trong công việc và cuộc sống. Không có bạn ấy chắc mình không có ngày hôm nay”, Thành Lộc hạnh phúc nói về "một nửa của mình".

Chàng trai 21 tuổi kiếm tiền tỷ5
Chàng trai có sở thích đi phượt và chụp ảnh. Ảnh FBNV

Trước những ý kiến trái chiều khi đăng tải câu chuyện trên mạng, Thành Lộc cho rằng: "Mục đích của mình chỉ là muốn nói mình rất vui, sau nữa là muốn truyền cảm hứng cho các bạn trẻ - những tương lai của đất nước. Mình không bao giờ có ý gì khác như muốn nổi tiếng, nên mong mọi người đừng hiểu nhầm. Để kiếm được số tiền ấy, mình cũng đã phải đánh đổi bằng thời gian, sức khỏe và ngay chuyện học hành cũng bị chậm trễ".

Bên cạnh đó, khi nói về dự định trong tương lai, Thành Lộc cho biết, kiếm tiền online chỉ là bước đệm cho những kế hoạch lâu dài. Còn sau này chàng trai vẫn sẽ theo con đường chính đã chọn là nghề Luật với mong muốn sau này giúp đỡ được càng nhiều người càng tốt.

L.H
Theo Đời sống Plus/GĐVN