Thứ tư, 12/12/2018 | 11:14
RSS

Long Bi từng bước trưởng thành sau khi rời nhóm Hot teen

19-12-2017 19:00:53

Cùng Đời sống Plus điểm danh những bước trưởng thành ngoạn mục của hot teen Long Bi trong năm 2017.

Năm 2017 là một năm có nhiều dấu ấn với Vũ Đức Long (SN 2002, nickname Long Bi). Sau khi được đông đảo giới trẻ biết đến qua nhóm Hot teen Hà Thành, Long Bi cùng các thành viên khác dần tách ra hoạt động độc lập với những sản phẩm chất lượng.

“Năm 2017 là năm bản thân tự hào nhất bởi suốt 12 tháng, mình không ngừng trưởng thành hơn. Tất cả nhưng điều về con người, mạng xã hội giúp mình học hỏi được rất nhiều. Nhất là những câu chuyện tai tiếng được cư dân mạng truyền tay nhau, chúng giúp mình nhìn nhận được nhiều mặt của vấn đề và biết đến những chuyện bản thân chưa bao giờ nghĩ tới”, Long Bi chia sẻ cảm xúc về những thăng trầm trong năm vừa qua.

Sự trưởng thành của Long Bi cùng với sức ảnh hưởng trong giới trẻ đã khiến nhiều người ngạc nhiên. Minh chứng là hai MV cover và bộ phim sitcom mà Long Bi tham gia đều nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

hot teen Long Bi 1

MV cover Nơi này có anh: 1 triệu lượt xem sau 1 ngày đăng tải

Sản phẩm đầu tiên đánh dấu sự trưởng thành của Long Bi cùng với người bạn thân Chi Bé là MV cover Nơi Này Có Anh (Sơn Tùng M-TP). Khác với phiên bản chính nói về tình yêu trưởng thành, Long Bi và Chi Bé đưa đến cho khán giả cảm giác bồi hồi, lưu luyến của tuổi trẻ. Bên cạnh đó, lần hóa thân này cũng phù hợp với những rung động của tuổi mới lớn.

Đặc biệt, khi được hỏi đến lý do quyết định quay sản phẩm này, Long Bi đã thừa nhận rằng: "Đây là đứa con tinh thần đầu tiên chắc chắn sẽ có rất nhiều điều để nói. Mình và Chi Bé ban đầu có ý định sẽ làm một điều gì đó thử sức thay vì hát nhép trên Muvik như mọi người đã biết. Tuy nhiên, không ngờ sản phẩm lại đem về thành quả quá sức tưởng tượng đến vậy!

Cả ekip quay MV này trong một ngày. Đặc biệt, sau một ngày đăng tải đã được hơn 1 triệu views. Thực sự, ban đầu mình không quan tâm đến phần view mà chỉ nghĩ là 'thử sức xem sao'.

hot teen Long Bi 12

Ngoài ra, trong ngày quay, cả ekip liên tục gặp phải khó khăn: đầu tiên là thời tiết không đẹp; thứ 2 là địa điểm có trục trặc nên phải tìm chỗ mới; cuối cùng là khi đóng máy, nghĩ đã xong nhưng do sự cố khiến dữ liệu 1 số phân cảnh bị mất nên cả ekip phải lùi sang ngày hôm sau”.

Sau khi sản phẩm ra mắt, sản phẩm nhận được rất nhiều luồng ý kiến khác nhau, có khen có chê. Thậm chí, một số người còn hùa theo số đông  đưa ra những bình luận tiêu cực.

“Điều mình thích trong bản cover này là được thử làm điều mới lạ và học hỏi thêm nhiều kiến thức. Sau khi lên sóng, lúc rảnh, mình hay đọc bình luận nhưng chưa từng buồn vì bình luận khiếm nhã. Mình vui khi mọi người chú ý đến đứa con tinh thần của mình. Có nhiều người nói mình “mặt dày” nhưng đó là sự thật. Những người đưa ra ý kiến đúng, mình sẽ cố gắng sửa đổi, còn người không có văn hóa, bản thân sẽ không quan tâm”, Long Bi chia sẻ cảm xúc khi đọc bình luận.

hot teen Long Bi 13

MV cover Chưa Bao Giờ Mẹ Kể: “Liều” với khả năng vũ đạo

Thời gian gần đây, MV cover Chưa Bao Giờ Mẹ Kể đánh dấu sự trở lại của nhóm Hot teen Hà Thành sau khi tách ra mỗi người hoạt động một lĩnh vực khác nhau. Được biết, Linh Ka, Chi Bé, Long Bi và Hoàng Kio đều thích ca khúc này nên trong một chuyến dã ngoại cùng nhau đã quyết định cover lại.

hot teen Long Bi 14

“Bài này nói về mẹ nên bọn mình muốn 'chơi liều' với khả năng vũ đạo nên quyết định chọn múa đương đại. Thực sự khác với sản phẩm trước, sản phẩm này mình gặp phải khá nhiều khó khăn. Bởi vậy, để có được thành công đòi hỏi bọn mình phải nghiêm túc chuẩn bị từ A-Z. Phần vũ đạo 'khó toàn tập'. Bọn mình tập luyện mỗi ngày 2 tiếng trong vòng 9 ngày.

Cho đến ngày ra mắt, sản phẩm được đông đảo mọi người đón nhận, 4 đứa mình rất vui. Tuy nhiên, vẫn có một số bình luận vô văn hóa nhưng bọn mình đều bơ đi mà sống. Mình có nhớ Phạm Băng Băng từng nói: 'Những người không bằng tôi sẽ soi mói, chỉ trích tôi. Còn những người hơn tôi, họ đã không thèm chú ý đến tôi lâu rồi'. Vì thế, mình không quan tâm đến họ”.

Bước đầu tiên trong lĩnh vực diễn xuất

Không chỉ thử thách mình với ca hát hay vũ đạo, mới đây Long Bi còn gây bất ngờ khi tham gia bộ phim Lớp học Tha Thu phần 2, đánh dấu việc lấn sân qua lĩnh vực diễn xuất mà anh chàng đang theo đuổi.

hot teen Long Bi 15

“Nhận lời tham gia bộ phim sitcom này vì mình nhận ra điểm tương đồng giữa bản thân và nhân vật đảm nhận. Nhân vật đó có sự vui tính, hơi đanh đá và sống tình cảm giống mình ngoài đời. Ban đầu, khi mới nhận vai mình cũng không bỡ ngờ nhiều vì đã quen đứng trước máy quay. Chỉ có điều, mình hay quên lời thoại. Mong rằng mọi người sẽ đón nhận sản phẩm này”, Long Bi chia sẻ về vai diễn này.

hot teen Long Bi 16

Anh chàng hot teen cũng không quên chia sẻ về dự định trong năm mới: "Trước thềm năm mới 2018, mình mong rằng những điều 'chậm chững' trong năm 2017 sẽ dần hoàn thiện. Tuy nhiên, không thể phủ nhận năm cũ mình đã làm được nhiều điều ngoài sức tưởng tượng.

Năm mới, mình không hứa hẹn gì nhiều chỉ mong sẽ cố gắng gấp nhiều lần năm cũ. Hơn nữa, mình đang dần hiện thực hóa giấc mơ diễn viên nên bản thân sẽ cố gắng học hỏi thêm nhiều điều. Nếu có điều kiện, năm tới, mình sẽ sản xuất phim ngắn".

PV
Theo Đời sống Plus/GĐVN