Thứ tư, 12/12/2018 | 11:17
RSS

Bị nhóm hiệp sĩ bắt giữ, tên trộm hối lộ 100 triệu đồng xin tha

12-11-2017 17:00:32

Trộm được chiếc xe máy, 2 đối tượng tăng ga bỏ chạy thì bị nhóm hiệp sĩ truy đuổi. Khi bị bắt gọn đưa về trụ sở thì cả 2 đòi "hối lộ" nhóm 100 triệu đồng để bỏ qua.

Bị nhóm hiệp sĩ bắt giữ, tên trộm hối lộ 100 triệu đồng xin tha
2 đối tượng bị nhóm hiệp sĩ bắt giữ. Ảnh: Thời Đại

Báo Thời Đại đưa tin, ngày 12/11, Công an thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương cho biết, đang tạm giữ Nguyễn Công Dũng (26 tuổi) và Phạm Xuân Dũng (34 tuổi, cùng ngụ tỉnh Nghệ An, tạm trú tỉnh Bình Phước) về hành vi "Trộm cắp tài sản". 

Theo đó, khoảng 14h ngày 11/11, nhóm hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải đi tuần tra ở khu vực đường Đại lộ Bình Dương, thuộc khu phố 2, phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương thì phát hiện 2 thanh niên điều khiển xe máy với nhiều nghi vấn nên đã đeo bám. 

Khi đi tới trước trụ ATM ngân hàng tại khu công nghiệp Mỹ Phước 2, thị xã Bến Cát, nhóm hiệp sĩ phát hiện 2 đối tượng dừng xe, trộm 1 chiếc xe máy mang BKS: 47M1 - 549.. của anh Phạm Quốc Phú (18 tuổi, ngụ tỉnh Thừa Thiên Huế) rồi tăng ga tháo chạy.

Lúc này, nhóm hiệp sĩ tiến hành truy đuổi. Hai thanh niên rồ ga bất chấp ngược chiều để chạy thoát nhóm hiệp sĩ. Khi nhóm hiệp sĩ áp sát, chúng dùng chân đạp xe các hiệp sĩ khiến một số người ngã xuống đường bị thương. 

Ở một diễn biến khác của vụ việc, Báo Một Thế Giới thông tin, khi bị truy đuổi, một tên trộm chạy xe vào đường ngược chiều, rồi quăng xe chạy bộ nhưng đã bị nhóm hiệp sĩ bắt gọn sau hơn 3km truy đuổi với tốc độ cao. Trong khi đó,  tên đồng bọn đi chung lúc đầu cũng không thoát. Trên đường đi, đối tượng đòi hối lộ các hiệp sĩ 100 triệu đồng để xin tha nhưng các hiệp sĩ từ chối.

Tại cơ quan công an, hai đối tượng khai tên Nguyễn Công Dũng (sinh năm 1991) và Phạm Xuân Dũng (sinh năm 1983) cùng quê Nghệ An. Trong đó, Dũng là người trực tiếp dùng đoản bẻ khóa xe  và đã có 1 tiền án về tội cướp giật.

PV (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN