Thứ ba, 11/12/2018 | 01:46
RSS

Chủ tịch xã bị bắn ở Nghệ An: "Tôi rất bất ngờ vì cả hai từng chơi rất thân"

11-11-2017 16:31:28

Chủ tịch xã bị trưởng công an xã bắn ở Nghệ An cho biết, ông rất bất ngờ vì trước đó cả hai không có hiềm khích ngược lại còn chơi rất thân.

Công an bắn chủ tịch xã ở Nghệ An
Hình ảnh ông Nguyễn Ngọc Thấu, Trưởng công an bắn chủ tịch xã ở Nghệ An khi còn đang làm việc. Ảnh ANTT

Ngày 11/11, trao đổi trên báo An Ninh Tiền Tệ, ông Nguyễn Đình Thanh (Chủ tịch UBND xã Nghi Quang, Nghi Lộc, Nghệ An), người bị trưởng công an xã bắn đạn cao su tại trụ sở UBND xã cho biết, hiện tại sức khỏe đang hồi phục và ông đã về nhà.

Dù ngày 9 và 10/11 ông Thanh nằm viện nhưng vẫn chỉ đạo cán bộ ở trụ sở UBND xã duy trì làm việc bình thường. 

Chia sẻ với PV, ông Thanh kể lại, ngàu 9/11, ông Nguyễn Ngọc Thấu (Trưởng Công an xã Nghi Quang) có đến trụ sở UBND xã trong tình trạng say rượu, thấy ông Thấu cầm súng, lại lớn tiếng nên ông Thanh ra can ngăn.

Khi đang can ngăn ông Thấu bất ngờ nổ súng khiến ông Thanh bị 4 viên đạn cao su găm vào vai. Sau đó, ông Thanh được đưa đến bệnh viện phẫu thuật lấy đạn ra.

"Tôi rất bất ngờ khi bị anh ấy (tức ông Thấu) bắn đạn bởi tôi và anh ấy không có hiềm khích hay mâu thuẫn gì cả, ngược lại chúng tôi chơi rất thân với nhau", ông Thanh nói.

Trụ sở UBND xã Nghi Quang
Trụ sở UBND xã Nghi Quang. Ảnh Dân Việt

Theo ông Thanh, trong công việc ông Thấu là người có năng lực, nghiệp vụ tốt. Từ khi ông Thấu là trưởng công an xã tình hình an ninh trên địa bàn ổn định.

Trước đó, chiều  9/11, khi cả trụ sở UBND xã Nghi Quang (Nghi Lộc) đang làm việc bình thường thì ông Nguyễn Ngọc Thấu (Trưởng Công an xã) đến nơi làm việc với hơi men trong người. Thấy ông Thấu nói to, gây ồn ào tại trụ sở, ông Nguyễn Đình Thanh, Chủ tịch UBND xã ra can ngăn.

Sẵn hơi men trong người cộng thêm bực tức vì bị nhắc nhở, ông Thấu đã rút súng bắn đạn cao su (công cụ hỗ trợ công an xã) bắn 4 phát vào ông Thanh.

Ngay lập tức, ông Thanh được đồng nghiệp đưa đi cấp cứu. Vụ việc sau đó đã được thông báo tới cơ quan Công an huyện Nghi Lộc.

Công an huyện Nghi Lộc đã thu giữ khẩu súng bắn đạn cao su và đưa ông Nguyễn Ngọc Thấu về trụ sở Cơ quan Công an huyện Nghi Lộc để điều tra theo quy định.

Một thông tin được cung cấp thêm, ông Thấu từng bị kết án tù treo vì tội “Gây rối trật tự công cộng”. Vào ngày 20/10/1998, TAND huyện Nghi Lộc đã mở phiên tòa xét xử công khai sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Ngọc Thấu (SN 1974, trú xã Nghi Quang) về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Theo hồ sơ vụ án, chiều 12/9/1998, tại cuộc họp của UBND xã Nghi Quang, ông Thấu đã gây hấn với lãnh đạo xã rồi chửi bới. Khi lực lượng an ninh can ngăn, ông Thấu có hành vi chống trả. Sau khi được đưa về nhà, ông Thấu vẫn tiếp tục đến xã gây rối, la hét làm cho cuộc họp phải tạm hoãn.

Minh Ngân (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN