Thứ tư, 19/12/2018 | 03:19
RSS

Bị chính bạn học dùng dao đâm chết vì không làm hộ bài tập

13-01-2018 10:30:57

Sự việc bị bạn học dùng dao đâm chết xảy ra vào ngày 9/1 vừa qua tại trường Trung học Phổ thông Kim Thạch, huyện Tiên Du, thành phố Phủ Điền, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc.

Trong giai đoạn chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng nên nhiều học sinh - bao gồm cả Tiểu Di đã ở lại trường, không về nhà ăn trưa nhằm tranh thủ ôn tập thêm kiến thức. 

Tuy nhiên, vì là một trong những học sinh ưu tú nhất lớp nên Tiểu Di lập tức bị nam sinh cá biệt họ Nhan ngồi bàn kế bên nhờ làm hộ bài tập. Nhưng do quá bận rộn nên em liền từ chối, không đáp ứng yêu cầu này khiến người bạn học trở nên tức giận.

Tới giờ nghỉ trưa, nam sinh trên bỏ ra ngoài dùng bữa rồi quay trở lại như chưa từng có chuyện gì xảy ra. 

Bị chính bạn học dùng dao đâm chết
Chân dung nữ sinh xấu số bị bạn học đâm chết. Ảnh: Weibo

Cứ tưởng mọi việc sẽ êm xuôi, nào ngờ vài phút sau, họ Nhan liền quay sang khống chế Tiểu Di rồi dùng một con dao đâm thẳng vào vùng cổ của nạn nhân. Tất cả bạn học cùng giáo viên phụ trách lớp đều chứng kiến màn "trả thù" kinh hoàng này.

Dù được đưa tới bệnh viện cấp cứu nhưng em không qua khỏi. Sau thời gian bỏ trốn khỏi hiện trường, nam sinh cá biệt đã tự nguyện tới cơ quan cảnh sát địa phương đầu thú và đang bị tạm giam nhằm phục vụ công tác điều tra. 

Liên quan đến bài tập về nhà, chính những vụ việc thầy cô đánh đập học sinh nên tạo áp lực cho các em chuyện bài tập về nhà. Áp lực vô hình này có thể bộc phát gây nên chuyện đau lòng.

Một giáo viên của trường Neun Plub Wan, Pattaya ở Thái Lan đã bị tố cáo là đánh đập học sinh dã man trong tiết dạy của mình do không làm bài tập về nhà.

Bị chính bạn học dùng dao đâm chết
Cô giáo đánh đập học sinh vì chuyện bài tâp về nhà. Ảnh: Internet

Cô giáo liên tiếp dùng thước kẻ đánh học sinh không thương tiếc chỉ vì lý do không làm bài tập về nhà.

Nhiều bậc phụ huynh đã rất bức xúc khi xem hình ảnh trên và họ đã bày tỏ ý định với báo chí địa phương là không muốn con em mình theo học ngôi trường này.

Hiệu trưởng của ngôi trường này đã phải lên tiếng cảnh báo các giáo viên về việc dạy học bằng roi và nhận trách nhiệm sau khi vụ việc xảy ra, riêng cô giáo đánh học sinh đã phải nhận án kỷ luật của nhà trường về hành động của mình.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN