Thứ năm, 13/12/2018 | 07:42
RSS

Báo động mức độ nguy hiểm của đồ chơi nam châm bi đối với trẻ

29-11-2017 13:36:43

Các nhà nghiên cứu cho rằng các sản phẩm đồ chơi nam châm bi khi trẻ nuốt phải sẽ gây ra sức hút đủ mạnh gây tổn hại nghiêm trọng đến nội tạng của trẻ.

Báo động mức độ nguy hiểm của đồ chơi nam châm bi đối với trẻ
Báo động mức độ nguy hiểm của đồ chơi nam châm bi đối với trẻ . Ảnh Internet

Thông thường, một hộp đồ chơi nam châm bi gồm 126 viên bi nam châm 5m là nam châm vĩnh cửu với lực hút mạnh có giá vài trăm ngàn đồng đang được rao bán trên mạng xã hội. 

Theo lời quảng cáo, đồ chơi bi nam châm được ví là trò chơi đem lại sự thông minh, sáng tạo khiến người chơi phát triển trí tưởng tượng phong phú. Tuy nhiên, loại đồ chơi này tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm không phải cha mẹ nào cũng biết. 

Mới đây, viện hàn lâm Nhi khoa Mỹ (APP) và các nhóm nghiên cứu khác đang kêu gọi chính quyền liên bang thu hồi đồ chơi nam châm bi từ các kệ hàng và tạo ra các quy định cho sản phẩm này do những nguy hiểm đối với trẻ em.

Báo động mức độ nguy hiểm của đồ chơi nam châm bi đối với trẻ
Cha mẹ không nên cho trẻ chơi đồ chơi nam châm bi. Ảnh Internet.

Theo đó, những bộ đồ chơi nam châm bi thường bao gồm vài trăm viên bi nam châm hoặc khối lập phương nhỏ. Nếu trẻ nuốt phải hai hoặc nhiều viên bi nam châm, lượng nam châm này sẽ đủ mạnh để hút nhau trong cơ thể và gây tổn hại nghiêm trọng đến nội tạng hoặc tử vong.

Tháng 10/2017, Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ (CPSC) đã ban hành một lệnh đình chỉ việc bán các bộ đồ chơi nam châm bi từ Zen Magnets và nói rằng chúng là một sản phẩm nguy hiểm, những cảnh báo trên bao bì sản phẩm không đủ để bảo vệ trẻ em.

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN