Thứ tư, 19/09/2018 | 18:45
RSS

Vũ Thu Phương tiết lộ bí mật sau 9 năm bị ông trùm Hollywood Harvey Weinstein quấy rối tình dục

13-10-2017 16:31:13

Nhà sản xuất phim nổi tiếng Harvey Weinstein đang gặp vận hạn lớn trong đời khi ông liên tiếp bị các sao lớn thế giới lẫn Việt Nam, trong đó có Vũ Thu Phương tố quấy rối tình dục.

Vũ Thu Phương bị ông trùm Harvey Weinstein quấy rối tình dụcNgười mẫu Vũ Thu Phương

Người mẫu nổi tiếng Vũ Thu Phương mới đây vừa chia sẻ trên trang cá nhân, cô bị quấy rối tình dục vào năm 2008. Khi đó bộ phim mà Vũ Thu Phương tham gia “Shanghai” ra mắt tại Mỹ, cô được nhà sản xuất Harvey Weinstein trịnh trọng mời đến phòng khách sạn để bàn công việc. Sự hồi hộp vì ước mơ công việc tại Hollywood của cô nàng nhanh chóng bị dập tắt, vì người đàn ông quyền lực giới làm phim gạ gẫm và muốn dạy cho Vũ Thu Phương cách đóng cảnh nóng.

Qua cách mô tả của Vũ Thu Phương, chuyện đêm muộn hôm đó khiến cô nàng sợ "toát mồ hôi hột". Cô kể rằng: "Tôi ngồi chờ một mình mà trong lòng khá là hồi hộp vì không biết phim mới sẽ như thế nào? Tôi lướt qua vài cuốn sách, khi nghe tiếng tằng hắng giọng, tôi ngẩng mặt lên. Mọi thứ sa sầm lại khi tôi thấy ngài Harvey Weistein chỉ quấn một chiếc khăn tắm ngang hông đang đứng cười nhìn tôi. Trong khi tôi còn đang nóng bừng bởi bối rối, ông hỏi: Cô đã sẵn sàng để bước vào Hollywood?".

Người mẫu Vũ Thu Phương bị ông trùm Harvey Weinstein quấy rối tình dục

Chia sẻ trên trang cá nhân của Vũ Thu Phương

Cô tiết lộ thêm: "Tôi còn chưa kịp trả lời bởi miệng còn đang cảm thấy đắng nghét thì ông lại tiếp: Cô có sẵn sàng đóng một vài cảnh nóng? Phim mới sẽ có một ít cảnh nóng đó, và tôi nghĩ tôi cần dạy cô một chút. Yên tâm đi, bất cứ ai, dù ngôi sao như A hay C hay rất nhiều người khác cũng đều từng trải qua chuyện này. Hãy coi như đây là kinh nghiệm cần có để cô có chỗ dựa vững chắc hơn cho sau này. Không trải qua những chuyện này cô sẽ rất khó thành danh".

Nghe những lời mời gọi thô thiển từ ông trùm Hollywood, Vũ Thu Phương nói rằng: "Xin lỗi ông, tôi nghĩ Hollywood không phải là nơi dành cho tôi, tôi có được phép về phòng của mình không? Tôi nghĩ chuyện này người khác biết sẽ không tốt đẹp gì cho cả tôi và ông".

Quá sợ hãi, Vũ Thu Phương run bần bật và cố giữ bình tĩnh để tránh xa càng nhanh càng tốt ông trùm quấy rối tình dục làng phim. Người đẹp nghĩ: "Thực sự lúc này ông ấy có hiếp hay giết tôi liệu có ai biết và can thiệp hay không? Cảm giác thực sự vô cùng kinh khủng, đầu tôi căng ra, tôi cảm giác các dây thần kinh có thể đứt ra ngay lập tức".

Sau buổi tối kinh hoàng đó, ngay sáng hôm sau Vũ Thu Phương trở về Việt Nam, từ bỏ ước mơ xâm nhập Hollywood còn dang dở.

Vũ Thu Phương bị Harvey Weinstein quấy rối tình dục năm 2008Cựu người mẫu Vũ Thu Phương

Câu chuyện đáng sợ trên, Vũ Thu Phương đã giấu kín suốt 9 năm trời. Cô không nói ra có thể vì lo sợ bị đánh giá là chiêu trò, tạo scandal làm tăng danh tiếng, một phần vì sự thất bại của bộ phim “Shanghai” mà cô tham gia diễn xuất. Trước khi “Shanghai” được công chiếu, Vũ Thu Phương và Lý Nhã Kỳ đã quảng bá việc đóng phim này khá rầm rộ. Thậm chí, Lỹ Nhã Kỳ còn tổ chức họp báo công bố dự án nhưng khi ra mắt, hình ảnh của cô và Vũ Thu Phương chỉ lướt qua màn hình trong 2 giây ngắn ngủi.

Vũ Thu Phương bị ông trùm Harvey Weinstein quấy rối tình dục tại MỹChân dung ông trùm Hollywood Harvey Weinstein

Harvey Weinstein là nhà sản xuất phim nổi tiếng. Ngoài bộ phim “Shanghai”, ông còn là người đầu tư tài ba trong các tác phẩm lừng danh từng đoạt giải Oscar như: Pulp Fiction, The English patient, Shakespeare in love… Sự mát tay và nhạy bén trong vai trò sản xuất phim biến Harvey Weinstein thành ông trùm Hollywood, khiến nhiều nghệ sĩ tài danh phải nể sợ.

Sau nhiều năm, các sao thế giới và Vũ Thu Phương đã dũng cảm nói lên sự thật vốn bị che lấp bởi quyền lực của gã Harvey Weinstein trong giới làm phim.

Minh Minh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN