Thứ năm, 19/07/2018 | 05:21
RSS

Thai phụ 22 tuổi tử vong sau nâng ngực: Yêu cầu bác sĩ ngừng hoạt động ngoài chuyên môn

09-08-2017 21:07:15
Liên quan đến vụ một cô gái 22 tuổi tử vong sau khi nâng ngực, ngày 9/8, Cục quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã yêu cầu Sở Y tế TP HCM kiểm tra làm rõ, xử lý vi phạm nếu có và báo cáo về Bộ.

Bác sĩ phẫu thuật nâng ngực cho bệnh nhân có nickname S.B.T được xác định là ông Lê Tấn Hùng, Trưởng khoa thẩm mỹ, Bệnh viện Răng hàm mặt TP HCM. Thanh tra Sở Y tế đã yêu cầu ông Hùng cung cấp tất cả chứng chỉ hành nghề, bằng cấp, giấy chứng nhận liên quan đến phẫu thuật thẩm mỹ. Đến ngày 11/8, bác sĩ Hùng phải báo cáo toàn bộ sự việc liên quan đến quá trình phẫu thuật cho cô gái. Sau khi tổng hợp tất cả các báo cáo, lãnh đạo Sở Y tế sẽ có kết luận vào ngày 14/8.

Phẫu thuật nâng ngực

Hình ảnh cô gái 22 tuổi phẫu thuật nâng ngực đăng trên trang cá nhân trước khi tử vong. Ảnh: Vnexpress

Theo ông Bùi Minh Trạng, Chánh thanh tra Sở Y tế TP HCM, qua trích lục hồ sơ đăng ký ở Sở Y tế, BS Hùng chỉ được phẫu thuật vùng đầu mặt. Vì vậy, thanh tra Sở nhận định, bác sĩ Hùng có thể đã hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn.

Trước mắt, thanh tra Sở Y tế yêu cầu bác sĩ Hùng ngừng tất cả các hoạt động chuyên môn ngoài vùng răng hàm mặt ở bất kỳ cơ sở y tế nào.

Trước đó, vào tháng 4/2017, cô gái 22 tuổi đến Bệnh viện Vạn Hạnh đặt túi ngực dạng gel theo tư vấn của bác sĩ Hùng. Sau đó 10 ngày, bệnh nhân gặp biến chứng, phải vào Bệnh viện đa khoa Hóc Môn cấp cứu.

Nhận thấy tình trạng nặng của cô gái, Bệnh viện đa khoa Hóc Môn đã chuyển S.B.T đến Bệnh viện Nhân dân 115. Tuy nhiên, cô gái vẫn diễn tiến nặng: suy hô hấp, suy đa tạng, sảy thai ở tuần thứ 16-17. Cô rơi vào hôn mê không hồi phục. Gia đình đã xin cho bệnh nhân về nhà lo hậu sự vào ngày 4/5.

Ngày 7/8, Thanh tra Sở Y tế TP HCM đã yêu các bệnh viện có liên quan niêm phong bệnh án và báo cáo sự việc cho Sở Y tế.

Theo gia đình nạn nhân, trước khi phẫu thuật nâng ngực, S.B.T có khám sức khỏe tổng thể nhưng không phát hiện có thai. Bác sĩ phẫu thuật nâng ngực cho cô cũng không biết bệnh nhân có thai.

Giữ dáng bầu ngực sau sinh. Nguồn: Mẹo vặt sức khỏe

Diệp Lâm (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN
Loading...