Thứ bảy, 27/04/2024 | 13:30
RSS

Bạn sẽ đoạn tuyệt bánh mì kẹp thịt nếu bước vào nhà vệ sinh này

Thứ bảy, 12/11/2016, 15:57 (GMT+7)

Tận mắt chứng kiến quy trình làm bánh mì kẹp không đảm bảo vệ sinh là lý do khiến nhiều trường hợp ăn bánh mì bị ngộ độc trong thời gian gần đây.

Bánh mì kẹp thịt, chả là món ăn quen thuộc mỗi buổi sáng của người dân Việt Nam thậm chí lọt vào top những món ăn vỉa hè ngon nhất thế giới tiện dụng và ưa chuộng của nhiều người.

Tuy nhiên, mới đây, trên mạng xã hội lan truyền những hình ảnh chế biến thịt kẹp bánh mì đang được xả giã đông trong nhà vệ sinh ẩm mốc, xen lẫn xung quanh là đồ quét rọn bẩn thỉu.

Cận cảnh chế biến thịt kẹp bánh mì trong được xả giã đông trong nhà vệ sinh ẩm mốc (Ảnh Facebook)

Những hình ảnh ghê rợn này đã được chia sẻ với tốc độ nhanh chóng trên các diễn đàn, trang tin xã hội Không ít người trong số đó cũng bày tỏ thái độ bức xúc, phẫn nộ về "lương tâm bẩn" của chủ cửa hàng.

Thậm chí, nhiều người chỉ cần lướt qua bức ảnh cũng phải giật mình và quyết định nói lời tẩy chay món ăn khoái khẩu này. 

Facebooker Lê Phú S. chia sẻ: "Thật kinh khủng! em thề sẽ không bao giờ ăn loại bánh này nữa dù rất thích ăn loại này".

Chủ tài khoản Hòa Anh bày tỏ: "Làm ăn vô tâm kiểu này mọi người hãy cùng tìm ra rõ địa chỉ cửa hàng để cảnh báo người tiêu dùng"

Vấn đề thực phẩm bẩn đang trong tình trạng báo động, trao đổi với báo giới, các chuyên gia cảnh báo:  "Bánh mì kẹp nhiễm khuẩn do không được bảo quản tốt, quy trình làm mất vệ sinh.

Loại thực phẩm này thường dễ bị tấn công bởi các loại vi khuẩn salmonella hay E.Coli, loại vi khuẩn gây tiêu chảy, bệnh tả và các loại bệnh về đường ruột"

Tràn lan các cửa hàng bánh mì kẹp thịt mất vệ sinh trên đường phố, vỉa hè (Ảnh Facebook)

Bên cạnh đó, việc ăn đồ ăn không đảm bảo chất lượng cộng thêm thú ngồi lê la vỉa hè ăn uống vừa không đảm bảo vệ sinh, sẽ có nguy cơ gây ra những bệnh tật trầm trọng cho cơ thể, trong đó có cả bệnh ung thư.

Những nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ, có thể chứa hóa chất, quá hạn sử dụng, thêm không khí ô nhiễm, khói bụi và quy trình chế biến không đảm bảo vệ sinh khiến cơ thể bị nhiễm độc, tổn thương và tạo ra các khối u ảnh hưởng trực tiếp lên nhiều cơ quan khác, gây ra bệnh ung thư.

Việc người bán hàng không vệ sinh sạch sẽ dụng cụ đun nấu, không rửa sạch tay khi chế biến, thực phẩm chế biến độc hại, ăn trong môi trường hỗn độn (vỉa hè nhiều người qua lại, chỗ dựng tạm bợ, bẩn thỉu…) dễ khiến bạn mắc các bệnh lây qua đường ăn uống như viêm gan, tả, kiết lị, thương hàn…

Tiểu Nghi
Theo Đời sống Plus