Thứ bảy, 23/06/2018 | 11:14
RSS

Phía sau món đồ nướng ăn vặt khoái khẩu giá "hạt rẻ" ở vỉa hè là "lưỡi hái tử thần"

12-07-2017 07:00:00
Chỉ cần bỏ ra vài chục nghìn là thực khách đã có thể thưởng thức món nướng thơm phức, ngon miệng ở các quán vỉa hè. Tuy nhiên, đằng sau những xiên nướng bắt mắt ấy, lại là sự thật rất đáng sợ.

Món đồ nướng vỉa hè đang nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ do có đa dạng các món ăn mà giá thì "hạt rẻ". Chỉ với 30.000 đồng, bạn dễ dàng chọn cho mình những món ăn yêu thích, từ thịt lợn tới nầm, lòng...

Món nướng vỉa hè

Món nướng vỉa hè tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh. Ảnh: Vietnamnet

Tuy nhiên, khi rửa sạch món ăn đã được nướng này, người ta không khỏi giật mình khi phát hiện phía sau cái vỏ "ngon mắt" ấy là thịt mốc xanh, bốc mùi phân hủy. Theo thông tin từ AVTV thì, nhân viên ngồi sơ chế nguyên liệu ngay trên nền nhà, thịt được đựng trong những chậu bị cáu bẳn trên nền đất, bên cạnh là túi rác...

Đây không phải lần đầu những thực phẩm bị phát hiện bẩn và ô nhiễm. Trước đó, lực lượng chức năng từng bắt giữ hàng loạt những vụ chân gà thối, nội tạng động vật kém chất lượng không rõ nguồn gốc.... Nhưng, có một điều không phải ai cũng biết, chính số hàng hóa này là nguồn cung nguyên liệu cho các quán nướng vỉa hè.

Thực phẩm dù bẩn, thối rữa đến đâu cũng có thể trở nên tươi, ngon mắt và hấp dẫn nhờ lớp hóa chất cũng như gia vị bên ngoài.

Theo TS.BS Phạm Duệ - Giám đốc Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) thì, bệnh nhân điều trị tại Trung tâm Chống độc phần lớn là do ngộ độc thực phẩm gây nên.

Món nướng vỉa hè gây hại sức khỏe

Món nướng vỉa hè gây hại sức khỏe người dùng. Ảnh: ANTV

Đây là hồi chuông cảnh báo cho những người thích ăn uống vô tội vạ, đặc biệt là những món ăn lề đường không rõ nguồn gốc đang tiềm ẩn nhiều bệnh tật. Sau một thời gian dài, cơ thể sẽ xuất hiện những bệnh lạ, gây hại tới cơ thể.

Đặc biệt là vào những ngày hè nóng nực này, thức ăn dễ ôi thiu trong khi việc bảo quản thức ăn an toàn ở những quán vỉa hè là không có. Những chứng bệnh như tả, lỵ, thương hàn hoặc virus viêm gan A… sẽ “gõ vào đầu” những người coi thức ăn đường phố là bạn”.

Q.N (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN
Loading...