Thứ tư, 24/10/2018 | 02:38
RSS

Những phim Việt Nam cảnh đẹp lãng mạn hơn cả phim Hàn

04-11-2017 12:00:45

Đừng tưởng rằng chỉ phim Hàn Quốc mới có những bối cảnh lãng mạn đẹp đẽ mê hồn, mà rất nhiều phim Việt cũng đã làm ra các tác phẩm làm đắm say lòng người vì nền bối cảnh vô cùng đẹp mắt.

Những phim Việt Nam cảnh đẹp lãng mạn hơn cả phim Hàn
Những phim Việt Nam cảnh đẹp lãng mạn hơn cả phim Hàn

Trong xu hướng phát triển điện ảnh và truyền hình hiện nay, các nhà sản xuất không chỉ đầu tư mạnh về nội dung hay diễn viên… mà còn đổ tiền nhiều vào chi phí làm bối cảnh. Đây là một phần quan trọng trong việc chinh phục người xem.

Bởi hiện nay, đại đa số khán giả đều thích những bộ phim đánh mạnh vào thị giác. Bối cảnh càng đẹp, càng thu hút và để lại dấu ấn. Cùng điểm lại một số tác phẩm điện ảnh Việt Nam có cảnh đẹp lãng mạn hơn cả phim Hàn.

Những phim Việt Nam cảnh đẹp lãng mạn hơn cả phim Hàn 2
Cảnh đẹp trong phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh"

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

Đứng đầu danh sách này phải kể đến bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” của đạo diễn Victor Vũ. Không chỉ sở hữu cốt truyện hay, dàn diễn viên siêu chất với những màn hóa thân chân thực, “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” còn hấp dẫn nhờ bối cảnh đẹp mắt.

Những phim Việt Nam cảnh đẹp lãng mạn hơn cả phim Hàn 3
"Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" do Victor Vũ đạo diễn, được chuyển thể từ truyện cùng tên của Nguyễn Nhật Ánh. Dự án gây chú ý bởi có kinh phí gần 20 tỷ và cũng lập doanh thu kỷ lục tại phòng vé với con số gần 80 tỷ đồng.

Mỗi khuôn hình trong "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" vẽ ra một khung cảnh nên thơ, ghi lại những cánh đồng, con đường, nếp nhà… vừa gần gũi lại đẹp như thiên đường.

Những phim Việt Nam cảnh đẹp lãng mạn hơn cả phim Hàn 4
Một cảnh trong phim "Thiên mệnh anh hùng"

Thiên mệnh anh hùng

Năm 2012, đạo diễn Việt Kiều Victor Vũ khiến khán giả và giới bình phim trong nước ngỡ ngàng với sự thành công vượt ngoài mong đợi của "Thiên mệnh anh hùng". Đề tài võ hiệp, cổ trang vốn là một điểm yếu của điện ảnh Việt, ít có tác phẩm nào thành công. Tuy nhiên, Victor Vũ đã chinh phục được người xem với những cảnh quay đẹp mắt bằng sự đầu tư nghiêm túc.

Những phim Việt Nam cảnh đẹp lãng mạn hơn cả phim Hàn 5
Khung cảnh non xanh nước biếc, cánh đồng lúa bạt ngàn và núi non điệp trùng của vùng đất Ninh Bình

Bên cạnh đó,"Thiên mệnh anh hùng" còn hấp dẫn nhờ nội dung phim rất ấn tượng, diễn xuất tròn vai của dàn diễn viên, đặc biệt là sự xuất thần của người đẹp Kim Hiền và Vân Trang.

Những phim Việt Nam cảnh đẹp lãng mạn hơn cả phim Hàn 6
Khi mới ra mắt, "Cánh đồng bất tận" đã khiến người xem như chìm đắm vào không gian tuyệt đẹp của vùng Tây Nam Bộ

Cánh đồng bất tận

"Cánh đồng bất tận" là truyện ngắn nổi tiếng của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư. Phim được chuyển thể thành phim bởi đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình, cùng dàn diễn viên thực lực: Đỗ Hải Yến, Ninh Dương Lan Ngọc, Dustin Nguyễn...

Với nội dung gây xúc động và diễn xuất tuyệt vời của dàn diễn viên chính, bộ phim "Cánh Đồng Bất Tận" là một thành công trong lịch sử điện ảnh Việt Nam. Nó giành được nhiều giải thưởng trong và ngoài nước.

Những phim Việt Nam cảnh đẹp lãng mạn hơn cả phim Hàn 6

"Cánh đồng bất tận" cũng giúp khai sinh ra một ngôi sao cho nền nghệ thuật thứ 7 của nước nhà, là diễn viên Lan Ngọc. Sau phim này cô vụt sáng thành sao. Sự thành công của "Cánh đồng bất tận" còn phải kể đến những khung hình đẹp như tranh vẽ, rất nên thơ và đầy cuốn hút.

Những phim Việt Nam cảnh đẹp lãng mạn hơn cả phim Hàn 7
Một phân cảnh lãng mạn trong phim "Và anh sẽ trở lại"

Và anh sẽ trở lại

Khi ra rạp bộ phim "Và anh sẽ trở lại" không thành công về mặt thương mại nhưng dấu ấn nó để lại cũng không hề nhỏ về mọi mặt như đạo diễn, diễn viên, bối cảnh... Ít ai biết đây là sản phẩm đầu tay của đạo diễn trẻ Đinh Tuấn Vũ do hãng phim Saa Productions sản xuất vào năm 2013. Phim có câu chuyện tình yêu lạ kỳ giữa một chàng trai Tây và cô gái dân tộc vùng cao. Khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp đưa câu chuyện tình trở nên lãng mạn và sinh động hơn.

Những phim Việt Nam cảnh đẹp lãng mạn hơn cả phim Hàn 8
"Và anh sẽ trở lại" giành được nhiều giải thưởng điện ảnh trong và ngoài nước

Tại liên hoan phim Việt Nam lần thứ 18, bộ phim đã vinh dự nhận giải thưởng phim điện ảnh xuất sắc nhất do Ban giám khảo bình chọn. Ngoài ra, nữ diễn viên Nguyễn Thùy Linh cũng nhận giải thưởng "Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất" dành cho vai diễn Tráng Ly trong bộ phim này.

Những phim Việt Nam cảnh đẹp lãng mạn hơn cả phim Hàn 9

Mối tình đầu của tôi

Bộ phim "Mối tình đầu của tôi" cũng là một tác phẩm gây chú ý của Việt Nam trong năm nay. Đây là bộ phim truyền hình Việt hóa từ phiên bản gốc "She Was Pretty" của Hàn Quốc với sự tham gia của Ninh Dương Lan Ngọc, B Trần, Chi Pu và Bình An, do 2 đạo diễn Bảo Nhân và Nam Cito thực hiện.

Những phim Việt Nam cảnh đẹp lãng mạn hơn cả phim Hàn 10
Phân cảnh lãng mạn của cặp đôi Bình An và Lan Ngọc

Phim gây chú ý không chỉ vì dàn diễn viên đẹp, nổi tiếng mà còn bối cảnh phim vô cùng cuốn hút. Các nhà sản xuất không ngại đầu tư cho "Mối tình đầu của tôi" hàng loạt các địa điểm quay ấn tượng và đẹp mắt. Phim dự kiến phát sóng trên VTV1 vào tháng 4/2018.

Minh Lê (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN