Thứ năm, 18/10/2018 | 15:37
RSS

Giá bitcoin hôm nay 13/11: Tỷ giá bitcoin hiện nay xuống giá trầm trọng

13-11-2017 08:28:17

Theo giá bitcoin hôm nay 13/11, tỷ giá bitcoin hiện nay xuống giá trầm trọng, chạm đáy khi giảm hơn 1.000 USD trong 2 ngày.

Giá bitcoin hôm nay 13/11: Tỷ giá bitcoin hiện nay chạm đáy
Tỷ giá bitcoin hiện nay giảm hơn 1.000 USD trong 2 ngày

Tỷ giá bitcoin hôm nay 13/11 ở ngưỡng 6.000 USD

Theo Coinmarketcap, giá Bitcoin hiện nay đang được giao dịch ở mức 6.130 USD cho mỗi Bitcoin, giảm gần 9,5% chỉ trong vòng một ngày. Giá sụt giảm đã khiến cho mức vốn hóa thị trường của đồng tiền ảo này cũng xuống mức hơn 102 tỷ USD.

Mặc cho xu hướng không mấy tích cực của Bitcoin, Bitcoin Cash vẫn tăng mạnh. Trong 24 giờ qua, giá của Bitcoin Cash đã tăng tới gần 60% và lượng giao dịch thậm chí còn cao hơn Bitcoin. Trong khi tổng giá trị giao dịch của Bitcoin chỉ ở mức gần 5 tỷ USD thì của Bitcoin Cash là gần 6 tỷ.

Bitcoin cash là sản phẩm của quá trình phân tách hard fork bitcoin do một nhóm nhỏ các nhà phát triển tiến hành nhằm gia tăng tốc độ giao dịch cho đồng tiền số này.

Một bản đề xuất nâng cấp bitcoin khác SegWit2x - ban đầu nhận được nhiều sự ủng hộ của các nhà phát triển hơn cả - nhưng đã bị đình chỉ hôm thứ 4 vừa qua do bất đồng nội bộ.

Sau thông tin trên, bitcoin chạm đỉnh 7.879,06 USD, nhưng sau đó nhanh chóng rơi và bitcoin giảm hơn 1.000 USD chỉ trong 2 ngày.

Mỹ xem xét kĩ vấn đề bất hợp pháp của Bitcoin

Ông Steven Mnuchin - Bộ trưởng Tài chính của Mỹ đã chia sẻ rằng cần phải xem xét một cách rất cẩn thận tình hình trao đổi Bitcoin hiện nay. Bên cạnh đó, vị Bộ trưởng này cũng nhấn mạnh rằng điều quan trọng bây giờ là làm sao đảm bảo Bitcoin không được sử dụng vào những mục đích bất hợp pháp.

Theo ông, Bộ Tài chính Mỹ muốn đảm bảo những người tham gia không sở hữu những web đen được tài trợ thông qua Bitcoin và vấn đề này ngày càng được quan tâm hơn bao giờ hết.

Vấn đề bất hợp pháp liên quan đến Bitcoin là một trong những vấn đề ông Steven Mnuchin đang thảo luận với các đối tác quốc tế. Tại Mỹ, những người chơi Bitcoin phải biết khách hàng của mình là ai và phải tuân thủ những yêu cầu của Đạo luật Bảo mật Ngân hàng về chống gian lận và nạn rửa tiền.

Liên quan tới quan điểm của Bộ Tài chính Mỹ đối với tiền ảo, ông Steven Mnuchin cho biết, hiện chưa có một lịch trình cụ thế đối với bất kì thông báo nào từ Bộ này. Ông cũng cho biết thêm, hiện các cơ quan chính phủ Mỹ đang làm việc để xem xét các vấn đề liên quan tới Bitcoin.

Ngô Huệ (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN