Thứ tư, 24/10/2018 | 02:38
RSS

Duy Lâm Jackie: "Mình hơi chạnh lòng vì bị mặc định vai nhẹ nhàng, đồng tính"

25-10-2017 08:00:00

Duy Lâm - anh chàng Jackie của Mẹ chồng chàng dâu không ngại chia sẻ về những khó khăn, tin đồn với bạn diễn nam khi tham gia bộ phim này.

Đoàn Huỳnh Duy Lâm là chàng diễn viên đang được nhiều khán giả yêu mến sau bộ phim "đam mỹ" Mẹ chồng chàng dâu. Sở hữu gương mặt điển trai cùng chiều cao ấn tượng lên đến gần 1m8, chàng diễn viên sinh năm 1996 luôn gây chú ý ở mọi nơi mà mình xuất hiện. Trang cá nhân của Duy Lâm cũng thu hút hơn 40 nghìn lượt theo dõi trên mạng xã hội đủ để thấy sức hút với khán giả trẻ của anh chàng.

duy lâm jackie mẹ chồng chàng dâu
Chàng diễn viên trẻ Duy Lâm gây vấn tượng với vai Jackie trong Chàng dâu mẹ chồng

Đời sống Plus đã có cuộc trò chuyện với Duy Lâm xung quanh bộ phim Mẹ chồng chàng dâu cũng như cuộc sống của chàng diễn viên điển trai sau khi được nhiều người biết đến.

- Để ý trong profile của Đoàn Huỳnh Duy Lâm trên facebook thấy bạn làm khá nhiều vai trò như người mẫu, diễn viên, ca sĩ. Bạn có nghĩ mình nên tập trung cho 1 lĩnh vực không hay muốn trở thành nghệ sĩ đa zi năng?

Lâm còn trẻ nên Lâm muốn khai thác bản thân để biết được khả năng mình đến đâu, nên Lâm muốn thử sức mình với nhiều vai trò khác nhau lắm. Từ diễn viên, ca sĩ, cho đến... nhà thơ cũng làm luôn (cười lớn).

duy lâm jackie mẹ chồng chàng dâu 1
Duy Lâm muốn thử sức từ vai trò diễn viên, ca sĩ, cho đến... nhà thơ

- Vai diễn trong phim Mẹ chồng chàng dâu giúp bạn có được điều gì và cũng gây khó khăn gì?

Nhờ vai diễn Jackie mà Lâm được biết đến nhiều hơn và có rất nhiều quảng cáo hay các hãng phim khác cũng mời Lâm tham gia. Tuy nhiên, đa phần họ lại mặc định và dán nhãn rằng Lâm chỉ đóng ở những vai nhẹ nhàng và đồng tính. Điều đó làm cho Lâm hơi chạnh lòng một chút, vì Lâm hiểu rõ và mong muốn bản thân mình có thể đảm nhận được những vai khác nữa.

- Bạn thấy diễn xuất của mình thế nào trong bộ phim này và khán giả phản ứng ra sao?

Lâm cũng tự nhận biết được diễn xuất của mình còn non lắm, chưa thể so sánh với đàn anh, đàn chị được, nên hàng ngày, Lâm vẫn cố gắng chau truốt và học hỏi thêm về kỹ thuật biểu diễn và tiếp thu những vốn liếng bên ngoài để làm giàu thêm kinh nghiệm diễn xuất, giống như sắp tới Lâm cũng sẽ tham gia một vai diễn trong một vở kịch lớn của NNCK, nhờ đó mà Lâm học hỏi được thêm rất nhiều, mọi người nhớ chờ xem nhé!

duy lâm jackie mẹ chồng chàng dâu 2
Duy Lâm khiêm tốn cho rằng diễn xuất của mình còn non nên cần trau dồi nhiều hơn

- Được nhiều người biết đến Lâm cảm thấy thế nào?

Lâm thấy vui và hạnh phúc khi mọi người nhớ và nhận ra Lâm khi đi diễn hay xuất hiện ở nơi công cộng, có những fan còn rất trẻ và cả những cô chú lớn tuổi cũng dành tình cảm cho mình nữa. Ai cũng kêu mình là Jackie, nghe rất thân thuộc và dễ thương.

- Với ngoại hình sáng như vậy, tại sao Lâm lại chọn tham gia một bộ phim "đam mỹ", chứ không phải đóng vai soái ca trong phim nào đó?

Lâm không chỉ hướng đến hình tượng đồng tính trong phim đam mỹ mà còn muốn đảm nhận thêm các hình tượng khác nữa, chẳng hạn như là soái ca ngôn tình, hay hot boy đào hoa lãng tử chẳng hạn (cười). Nói về vai Jackie trong Mẹ chồng chàng dâu, Lâm nghĩ đó cũng là một cái duyên, có thể do ngoại hình lãng tử, trắng trẻo và tính cách phù hợp với vai diễn nên đạo diễn đã dành Jackie cho Lâm.

duy lâm jackie mẹ chồng chàng dâu 3
Duy Lâm đến với Chàng dâu mẹ chồng như một cái duyên

- Sau khi tham gia bộ phim này, chắc chắn bạn sẽ dính tin đồn với bạn diễn. Nhưng có bao giờ bạn thấy khó chịu hay e ngại về điều đó? Những tin đồn này có ảnh hưởng đến cuộc sống hay chuyện tình cảm của bạn không?

Chuyện tin đồn Lâm và bạn diễn trong phim thì đó cũng là điều phải có, Lâm cũng đã biết trước được việc này, nhưng điều này không làm cho Lâm cảm thấy khó chịu hay ngại gì cả, vì bản thân mình có hay không là tự bản thân mình biết, người ngoài không thể hiểu rõ và xen vào được. Nếu mình không có thì chẳng việc gì phải chứng minh hết!

duy lâm jackie mẹ chồng chàng dâu 4
Duy Lâm không ngại hay khó chịu khi dính tin đồn với bạn diễn nam

- Giả sử nếu Lâm đã có người yêu, khi tham gia những bộ phim như vậy có sợ làm người yêu mình khó chịu không?

Lâm cảm thấy cũng không có gì mà mình phải lo ngại về vấn đề người yêu khó chịu với mình trong công việc cả, vì Lâm nghĩ đã yêu nhau thì việc đầu tiên phải là tin tưởng và chia sẻ. Sự đồng cảm và hiểu cho nhau sẽ giải quyết hết mọi rắc rối trong cuộc sống.

- Dự định sắp tới của Lâm là gì?

Dự định sắp tới của Lâm là sẽ tham gia vào một vở kịch mới và những dự án phim mới từ đây tới cuối năm.

Cảm ơn Lâm về cuộc trò chuyện này!

Minh Hoàng
Theo Đời sống Plus/GĐVN