Thứ sáu, 14/12/2018 | 07:00
RSS

Đón năm mới "chất chơi" nhất: Cởi trần ngâm mình trong hồ nước đóng băng âm độ để được may mắn

13-02-2018 07:08:47

Vào ngày đón năm mới ở các vùng khác nhau của Canada, người dân tham gia vào một nghi lễ có phần khá nguy hiểm đó là cùng nhau nhảy xuống hồ nước đóng băng để lấy may mắn trong năm mới.

Hẳn là với nhiều bạn sẽ cho rằng người dân Canada đón năm mới giống như các quốc gia Anh hoặc Mỹ, tuy nhiên với đặc thù về khí hậu mà Canada tự tạo cho mình nhiều hoạt động và phong tục đón mừng năm mới khác biệt mà không nơi nào có được.

Vào ngày đầu năm mới ở các vùng khác nhau của Canada, người dân tham gia vào một nghi lế có phần khá nguy hiểm đó là cùng nhau nhảy xuống hồ nước đóng băng để lấy may mắn trong năm mới.

Mọi người tụ tập theo từng nhóm rồi cùng lặn trong hồ hoặc sông đóng băng đó. Người ta tin rằng nhóm “ngụp lặn” nào diễn ra gần nửa đêm ngày 31 tháng 12 thì sẽ mang lại may mắn cho những thợ lặn đó.

Đón năm mới
Ngâm mình trong hồ băng để đón năm mới. Ảnh: Internet

Ở Canada vào ngày đầu năm mới, tất cả mọi người không phân biệt giới tính và tuổi tác đều mặc đồ bơi và nhảy xuống nước lạnh để đón chào một năm mới an lành và hạnh phúc.

Nếu bạn đón năm mới tại Canada, đừng bỏ lỡ hoạt động tắm sông này của Canada. Ở Vancouver (tỉnh British Columbia) người dân thường đến vịnh English, ở Nova Scotia thường đến các con sông ở Halifax.

Trên khắp Canada, với mức nhiệt độ có thể xuống dưới mức -20 độ, hàng nghìn người vẫn “liều mình” nhảy xuống biển và ngâm mình trong nước lạnh. Lễ hội tắm nước lạnh vào ngày đầu tiên của năm diễn ra trên khắp Canada với sự tham gia của hàng nghìn người. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ sức khỏe cũng như can đảm để ngâm mình trong làn nước lạnh buốt.

Đón năm mới
Tục tắm nước lạnh ngày Tết tại Canada. Ảnh minh họa

Nếu bạn ở lại Canada trong dịp này, hãy thử tham gia lễ hội này, tuy nhiên hãy lưu ý tình hình sức khỏe của bạn có tốt không đã nhé.

Theo thông tin tìm hiểu thì phong tục tắm nước lạnh này bắt đầu từ năm 1920. Khi đó có một nhóm vận động viên bơi lội đã nhảy xuống sông đón mừng năm mới. Từ đó, phong tục này trở nên phổ biến tại Canada, nhất là ý nghĩa nhân văn của nó.

Có thể kể đến Ban tổ chức lễ hội tắm nước lạnh tại Coronation Park (Oakville, Ontario) đã xây dựng hoạt động nhằm thu quỹ ủng hộ cho Tổ chức tầm nhìn thế giới (World Vision), hỗ trợ nhiều dự án nước sạch ở các nước đang phát triển.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN