Thứ tư, 19/09/2018 | 09:08
RSS

Nhớ rõ "tuổi thọ" của mỹ phẩm kẻo rước họa vào thân

30-08-2017 11:07:12

Hóa mỹ phẩm thường có hạn sử dụng là 1 năm, lâu nhất cũng không quá 2 năm, không được kéo dài thời gian sử dụng mỹ phẩm để tránh tác dụng ngược lại.

Những mỹ phẩm khác nhau thì thời gian sử dụng mỹ phẩm cũng khác nhau.

thời gian sử dụng mỹ phẩm

Lưu ý về thời gian sử dụng mỹ phẩm

Hộp mi mắt khi đã mở ra chỉ sử dụng trong khoảng 3-6 tháng, 1 khi đã đặc lại hoặc vón cục thì nên vứt đi. Để ở nơi khô mát, thời hạn của kem dưỡng da là 1-2 tháng, khi đã đặc lại hoặc vón cục thì cũng nên bỏ đi.

Mỹ phẩm dùng để vẽ đường mắt có thể dùng từ 3-6 tháng, thường thì bút vẽ mắt để được trên 10 năm, để ở nơi khô mát.

Kem lót có thể dùng từ 1-2 năm, sau đó sẽ bị cứng, biến màu và có mùi lạ, những thành phần có chứa chất dầu đều bị hỏng, không được tái sử dụng, để ở nơi khô mát cần tránh ánh sáng mặt trời.

Mỹ phẩm có chứa dung dịch sữa có thể dùng được khoảng 2-3 năm, nếu có mùi lạ, có nghĩa là đã bị hỏng, để ở nơi khô mát hoặc trong tủ lạnh.

Nước hoa có thể dùng trên dưới 1 năm, khi mùi hương không còn thơm, có mùi chua thì không nên sử dụng, để ở nơi khô mát.

Son môi có thể dùng nhiều năm, cách bảo quản tốt nhất là để trong tủ lạnh hoặc tránh ánh sáng mặt trời và những nơi có nhiệt độ cao. Do son môi hấp thụ thành phần nước từ trong không khí, cần phải cẩn thận vì đôi khi có chất gây hại.

Chu Huyền (Tổng hợp)
Theo Đời sống Plus