Thứ tư, 12/12/2018 | 11:17
RSS

Cầu thủ Đặng Văn Lâm rời đội bóng lên Hà Nội sau khi bị đánh, chuẩn bị về Nga

12-09-2017 09:45:48

Ngày 11/9, báo chí rộ lên thông tin khi thủ môn Đặng Văn Lâm của Hải Phòng bị trợ lý HLV Lê Sỹ Mạnh hành hung, khi bỏ chạy đã ngã dẫn tới chấn thương lật cổ chân.

VnExpress đưa tin, sự việc xảy ra vào trưa 10/9, một ngày sau khi Hải Phòng thất bại 0-2 trước Bình Dương ở vòng 17 V-League 2017 trên sân nhà Lạch Tray. Sỹ Mạnh, được cho là trong tình trạng không tỉnh táo, xông vào phòng riêng và hành hung Văn Lâm. Thủ thành Việt kiều vùng thoát ra ngoài nhưng vấp ngã và chấn thương ở chân, phải đi cấp cứu. 

Văn Lâm sau đó đăng lên mạng xã hội Instagram một bức ảnh chân băng bó và phải chống nạng, với dòng chú thích rằng: "Tôi không phải kẻ cướp. Tôi là một cầu thủ. Tôi đến Việt Nam để chơi bóng, chứ không phải để đánh nhau".

Trả lời PV báo Tuổi Trẻ vào trưa ngày 11/9, cựu tuyển thủ QG Lê Sỹ Mạnh thừa nhận vào trưa 10/9, anh đã có hành vi xông vào phòng riêng của Văn Lâm và dùng vũ lực với thủ môn mang 2 dòng máu Việt-Nga. Tuy nhiên, anh cho rằng sự việc nào cũng có lý do của nó.

HLV phó của Hải Phòng Lê Sỹ Mạnh. Ảnh: Facebook

HLV phó của Hải Phòng Lê Sỹ Mạnh. Ảnh: Facebook

Anh giải thích: “Trưa 10/9, tôi bực tức vào phòng Đặng Văn Lâm để đánh vì em ấy láo với các đàn anh lớn tuổi hơn nhiều lần. Trước đây, Lâm bật lại (hỗn) với hậu vệ Văn Nhiên, trung vệ Ngọc Thịnh và mới nhất là hậu vệ Anh Hùng trong trận thua B.Bình Dương.

Điều này là không thể chấp nhận được. Nên tôi đã vào phòng Lâm để đánh bằng tay chứ không hề dùng dao. Lâm chạy ra ngoài và té ngã lật cổ chân”.

Theo báo cáo ban đầu, mâu thuẫn giữa Sỹ Mạnh và thủ môn Văn Lâm xảy ra trong quá trình sinh hoạt bên ngoài sân cỏ. Cụ thể là khi đi ăn bún cá (trưa 10/9), Sỹ Mạnh ngồi bên ngoài có gọi với vào cho Văn Lâm bên trong để nhờ lấy ghế nhưng Văn Lâm trả lời là "Anh tự vào lấy đi".

Thủ thành Việt kiều Đặng Văn Lâm. Ảnh: Zing

Thủ thành Việt kiều Đặng Văn Lâm. Ảnh: Zing

Lập tức Sỹ Mạnh nổi cáu mắng Văn Lâm rằng: "Mày cậy vừa từ ĐTQG trở về nên không coi ai ra gì phải không" rồi sau đó dẫn tới việc hành hung thủ môn Việt kiều này.

Còn theo nguồn tin từ Thanh Niên, vào trưa 10/9, Sỹ Mạnh không biết có việc gì đã chạy lên phòng của thủ môn Văn Lâm trong tình trạng say xỉn. Trợ lý này đã gọi Đặng Văn Lâm và thủ môn Việt kiều trả lời: "ơi".

Thủ môn Văn Lâm bị Sỹ Mạnh hành hung lại bắt nguồn từ những nguyên do ngoài sân cỏ. Ảnh: Instagram

Sau đó, khi trông thấy thủ môn này, Sỹ Mạnh đã xông vào định hành hung. Vì quá hoảng sợ, Văn Lâm chạy ra ngoài, phi xuống cầu thang và bị trượt ngã, lật cổ chân. HLV Trương Việt Hoàng đã báo cáo ngay sự việc cho lãnh đạo đội. Mạnh đã bị sa thải lập tức.

Tối 11/9, lãnh đạo CLB Hải Phòng đã xác nhận và báo cáo với lãnh đạo Công ty cổ phần bóng đá Việt Nam VPF rằng mâu thuẫn giữa Sỹ Mạnh và Văn Lâm xảy ra khi sinh hoạt bên ngoài sân bóng.

Trong khi đó, theo tin tức từ Dân Trí, Văn Lâm đã rời đội vì quá sợ hãi. Thủ thành này sẽ ở lại nhà một người chú tại Hà Nội, sau đó sẽ cân nhắc trở về Nga.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN