Thứ hai, 29/04/2024 | 14:25
RSS

Cách làm trứng chiên đơn giản nhanh chóng, ngon xuất sắc

Thứ tư, 17/01/2024, 16:41 (GMT+7)

Cách làm trứng chiên đơn giản nhanh chóng, ngon xuất sắc. Hãy tìm hiểu qua bài viết sau đây

Chuẩn bị nguyên liệu

Trứng gà hoặc Trứng vịt

Hành lá

Gia vị: nước mắm, muối, hạt tiêu, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Thái hành lá dài khoảng 1cm cho vào bát tô sau đó đập trứng vào, cho ít muối hoặc mắm, 1 ít hạt tiêu (nếu bạn ăn cay). Sau đó dùng đũa đánh tan trứng theo 1 chiều, cho thêm 1 ít dầu ăn vào để khi rán trứng không bị khô.

Bước 2: Cho chảo lên bếp, bật lửa to để nóng chảo. Tiếp đó cho dầu ăn vào láng đều dầu ra chảo đợi dầu sôi thì vặn nhỏ lửa xuống, đổ trứng vào từ từ, cầm cán chảo lắc nhẹ cho trứng dàn đều ra.

Bước 3: Nếu bạn thích ăn trứng cuộn, sau 1 phút đổ trứng vào chảo, hãy dùng dĩa to chiên gập trứng lại thật nhẹ nhàng rồi rán đều 2 mặt trong 1 - 2 phút nữa. Nếu bạn thích ăn trứng chiên thường, đợi sau 2 phút đổ trứng vào chảo thì mới dùng xẻng chiên lật lại, như vậy trứng sẽ không bị rách.

Cách làm trứng chiên đơn giản nhanh chóng, ngon xuất sắc

Mẹo rán trứng ngon

Để đĩa trứng rán có độ xốp, sau khi đánh trứng nổi bọt, chảo và dầu phải nóng già mới cho trứng vào và giữ nguyên mức nhiệt cao trong quá trình rán. Việc cho một chút bột baking soda cũng đem lại hiệu quả này.

Để loại trừ mùi tanh: Khi nêm gia vị, bạn cho thêm 1/3 thìa cafe rượu trắng rồi đánh trứng cho nổi bọt và tiến hành rán bình thường, đảm bảo trứng sẽ có mùi thơm rất đặc trưng.

Muốn trứng mềm mượt, không bị khô kể cả khi để lâu, chính vì vậy, khi nêm gia vị, bạn cho thêm vào trứng 1 thìa dầu ăn rồi đánh trứng và rán như bình thường nhé.

Còn nếu không muốn món trứng rán của mình trở nên nhàm chán, hãy dùng với các nguyên liệu bổ sung như nấm, thịt năm, thịt, rươi... Sáng tạo này không có giới hạn, mỗi người làm bếp đều có thể có công thức riêng theo sở thích của mình.

Thảo Nhi
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại