Thứ hai, 29/04/2024 | 11:15
RSS

Cách luộc đậu bắp xanh mướt, nhìn rất mát mắt, khi ăn thì giòn và có vị ngon ngọt đặc trưng

Thứ tư, 17/01/2024, 10:56 (GMT+7)

Cách luộc đậu bắp xanh mướt, nhìn rất mát mắt, khi ăn thì giòn và có vị ngon ngọt đặc trưng. Hãy tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

300g đậu bắp

Muối

Cách luộc đậu bắp xanh mướt, nhìn rất mát mắt, khi ăn thì giòn và có vị ngon ngọt đặc trưng

Cách thực hiện luộc đâu bắp ngon

Bước 1: Làm sạch đậu bắp

Đậu bắp sau khi mua về thì rửa sạch, cắt bỏ phần đầu và một ít ở đuôi, ngâm với nước muối pha loãng trong 5 phút, rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.

Khi thực hiện ngâm với nước muối loãng, sẽ giúp giảm độ nhớt của đậu bắp sau khi luộc xong.

Bước 2: Luộc đậu bắp

Bắc một cái nồi lên bếp, rồi cho một ít muối vào, đun lên cho nước sôi. Tiếp đó cho đậu bắp vào, luộc trong 3 phút, tắt bếp, vớt đậu bắp ra đĩa.

Cho một ít muối vào nước luộc rau, sẽ giúp cho đậu bắp xanh hơn, ngọt hơn. Khi luộc đậu bắp, không nên đậy nắp nồi lại, để đậu bắp được xanh, không bị vàng. 

Ngoài ra, không nên luộc đậu bắp quá lâu, đậu bắp sẽ bị dai, không được giòn và ngọt, mà còn bị ra nhớt nhiều hơn nữa.

Bước 3: Cách làm nước chấm đậu bắp luộc

Để món đậu bắp luộc ngon và trọn vẹn hương vị hơn, bạn có thể chấm với nước sốt tỏi ớt chua cay đậm đà.

Đầu tiên, bạn băm nhỏ 2 trái ớt và 2 tép tỏi rồi cho vào chén, sau đó cho 1 muỗng canh nước tương vào rồi trộn đều hỗn hợp lên.

Bắc chảo lên bếp và cho khoảng 4 muỗng canh dầu ăn vào nấu sôi. Tiếp theo, cho hỗn hợp tỏi ớt vào rồi khuấy đều tay trong khoảng 2 - 3 phút cho tỏi ớt chín đều và ngấm gia vị là được

Bước 4: Thành phẩm

Vậy là đậu bắp luộc đã xong rồi đấy, cho ra bàn ăn và thưởng thức thôi nào.

Đậu bắp luộc là một món rất đơn giản và ngon miệng. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!

Thảo Nhi
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại