Thứ hai, 29/04/2024 | 03:31
RSS

Bí quyết hấp cá không tanh, đậm vị, thơm ngon bắt mắt

Thứ ba, 16/01/2024, 22:00 (GMT+7)

Bí quyết hấp cá với gia vị này nhanh gọn, đảm bảo không tanh đơn giản nhưng lại rất thơm ngon và nhiều dinh dưỡng

Muốn món cá giữ được vị ngọt thịt tự nhiên nên rất tốt cho sức khỏe và hấp dẫn bạn chỉ cần thêm chút gia vị xì dầu vào món cá đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình

Nguyên liệu hấp cá xì dầu

- 1 con cá trắm, khoảng 800gr (hoặc cá chim trắng, cá điêu hồng, cá mú hay bất kì loại cá nào tùy theo sở thích)

- Hành lá + gừng + ớt

- Xì dầu (nước tương)

- Rượu trắng

- Gia vị nêm nếm thông thường

Cách hấp cá xì dầu

Bí quyết hấp cá không tanh, đậm vị, thơm ngon bắt mắt

- Cá trắm rửa sạch với nước muối và rượu trắng, để ráo.

- Lấy 1 ít muối chà xát 2 mặt cá, để ướp khoảng 15 phút.

- Hành lá rửa sạch, cắt chia đầu hành và lá hành riêng ra. Tước lá hành thành sợi, ngâm nước.

- Gừng làm sạch rồi 1 phần cắt mỏng, 1 phần cắt sợi.

- Lấy 1 cái dĩa, xếp đầu hành + gừng cắt lát xuống đáy dĩa. Nhét vài cọng đầu hành + gừng vào bụng cá, rồi để cá lên phần đầu hành và gừng, cho thêm gừng cắt sợi lên trên mình cá. Cho thêm 1 ít rượu trắng vào để khử tanh.

- Đem cá đi hấp chín trong khoảng 15-20 phút rồi tắt lửa. Để yên cá trong khoảng 5 phút rồi mới lấy ra ngoài.

- Lấy 1/2 chén xì dầu ngâm với đầu hành xé sợi cho xì dầu thơm hơn. Nêm nếm gia vị như bột ngọt + tiêu cho vừa ăn.

- Cho hành lá đã tước sợi + gừng sợi vào 1 cái tô. Đun nóng dầu ăn vừa tới, rồi đổ dầu ăn vào tô hành gừng để cho chín tái.

- Đem cá qua 1 cái dĩa khác, bỏ hết phần hành và gừng đã hấp + nước hấp cá.

- Trải hết hành + gừng đã trụng qua dầu ăn lên trên mặt cá (có thể thêm ớt cắt sợi, nếu ăn cay), rồi đổ dầu trụng hành lên.

- Sau cùng, vớt phần đầu hành xé sợi trong chén xì dầu bỏ đi, rồi rưới xì dầu vào xung quanh cá là hoàn thành.

Chúc các bạn thành công với cách hấp này!

Thảo Nhi
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại