Thứ hai, 13/05/2024 | 15:18
RSS

Cách làm kẹo cứng thơm ngon cực đơn giản cho bé yêu

Thứ sáu, 14/10/2016, 00:00 (GMT+7)

Cách làm kẹo cứng tại nhà vô cùng đơn giản và nhanh chóng, giúp  bé yêu có món ăn vặt thơm ngon, không có hóa chất và đảm bảo vệ sinh.

Kẹo là món điểm tâm phổ biến được trẻ nhỏ đặc biệt yêu thích. thế giới kẹo rất đa dạng với đủ kiểu dáng, màu sắc và hương vị từ kẹo dẻo, keo que, kẹo gói,… đủ khiến bé nào cũng mê mẩn. Thay vì mua kẹo làm sẵn có thể chứa đường hóa học và phẩm màu kém chất lượng, các mẹ có thể tự làm kẹo cứng thơm ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn cho con trẻ thưởng thức tại nhà.

Kẹo Oreo bọc socola

Cách làm kẹo cứng từ bánh Oreo cực đơn giản và hấp dẫn

Cách làm kẹo cứng từ bánh Oreo cực đơn giản và hấp dẫn

Để biến những chiếc bánh Oreo quen thuộc thành kẹo mút ngon ngon lạ miệng với bề ngoài xinh xắn, các mẹ cần chuẩn bị 1 phong bánh Oreo, 1 phong socola trắng, cốm rắc kẹo nhiều màu, giấy nến, que trưa hoặc que nhựa. Trước tiên, cắt socola trắng thành miếng nhỏ rồi đem đun cách thủy cho socola tan chảy hết.

Nhẹ tay tách đôi bánh Oreo ra, đặt que kẹo vào giữa phần có kem rồi phết lên một chút socola trắng đun chảy. Kẹp nửa bánh Oreo còn lại vào và ấn nhẹ để kẹo chắc chắn, que kẹo không xô lệch. Để khoảng 10 phút cho socola đông lại.

Nhúng ngập phần kẹo vào bát đựng socola trắng đun chảy, dùng thìa láng mặt kẹo cho socola thừa chảy xuống, kẹo được mịn đẹp. Đổ cốm màu ra bát, tranh thủ khi socola trắng bọc quanh kẹo còn mềm, lăn phần kẹo qua bát cốm là xong.

Kẹo chanh mật ong

Kẹo chanh mật ong không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe đặc biệt phù hợp với những bé đang bị ho, viêm họng. Để làm được kẹo mút từ chanh và mật ong, các mẹ cần chuẩn bị 50 gram đường kính, 2 thìa nước sạch, 50 ml mật ong nguyên chất, 1 quả chanh, giấy nến, que kẹo.

Có vô số cách làm kẹo cứng thơm ngon tại nhà cho bé

Có vô số cách làm kẹo cứng thơm ngon tại nhà cho bé

Đầu tiên, đặt một chiếc xoong nhỏ lên bếp, cho mật ong nguyên chất, nước và đường kính vào đun ở mức lửa nhỏ. Khi đường tan hết, bật lửa to và dùng nhiệt kế nấu ăn để đo nhiệt độ đạt 150 độ C là được, vào thời điểm này hỗn hợp sẽ ngả màu vàng trong.

Tắt bếp, chờ hỗn hợp nguội bớt thì đổ ra bình, hòa 2 thìa nước cốt chanh tươi vào rồi trộn đều. Nhanh tay đổ hỗn hợp làm kẹo ra khuôn trải giấy nến. Tranh thủ lúc hỗn hợp còn dính và ấm, cho que kẹo vào giữa và rắc lên bề mặt kẹo chút cốm màu. Trên đây chỉ là một số cách làm kẹo đơn giản tại nhà, các mẹ có thể tự tìm hiểu công thức trên mạng hoặc sáng tạo thêm nhiều món ngọt hấp dẫn cho bé yêu.

 

Minh Thùy
Theo Đời Sống Plus