Thứ sáu, 26/04/2024 | 09:25
RSS
Nhà hàng khách sạn Mường Thanh vừa bị xử phạt 10 triệu đồng vì sử dụng nguyên liệu hết hạn chế biến thực phẩm.
Sử dụng màng bọc thực phẩm chứa các chất gây hại hoặc bọc không đúng cách đều có thể mang đến những nguy hại cho sức khoẻ.
Giò, chả là những món ăn quen thuộc của người Việt, đặc biệt là trong những ngày lễ, Tết, Rằm hay đầu tháng âm lịch. Vì thơm ngon và dễ ăn, không phải chế biến nên giò/chả rất được ưa chuộng.
Mới đây, lực lượng quản lý thị trường đã phát hiện một cơ sở sản xuất bánh phở dùng chất cấm để bảo quản bánh phở được lâu hơn. Đây cũng là nguyên nhân vì sao hầu hết bánh phở trên thị trường để lâu đều không bị hỏng.
Năm vừa qua, Cơ quan chức năng xác nhận, có đến 8/11 mẫu nước đá nhiễm vi sinh gây hại cho sức khỏe con người. Những mẫu đá không đảm bảo chất lượng này đã lưu hành trên thị trường suốt một thời gian dài.
Nhiều bà mẹ hiện nay đang mắc một sai lầm nghiêm trọng đó là cho con ăn nhiều trứng muối, tưởng bổ dưỡng nhưng thực chất món ăn này có nguy cơ nhiễm chì cực cao.
Mới đây, Cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra, bắt giữ xe khách trên tuyến Cao tốc Hà Nội - Bắc Giang, thuộc địa bàn Từ Sơn, Bắc Ninh chở 1,4 tấn nội tạng động vật cùng 1.000 bao thuốc ba số.
Sau khi sử dụng thịt cóc trong bữa cơm trưa, vợ chồng ông Cương, bà Diêm đã bất ngờ tử vong.
Bánh kẹo là sản phẩm quen thuộc với tất cả mọi người. Tuy nhiên, ít người biết rằng nguy cơ tử vong vì ăn bánh kẹo ngoại là một vấn đề đang cần được đặc biệt chú ý hơn bao giờ hết.
Hơn 1,5 tấn cá khoai và sò nhập lậu được vận chuyển trên xe ô tô mang biển kiểm soát Nam Định vừa bị lực lượng Quản lý thị trường Quảng Ninh bắt giữ. Số thực phẩm này được nhập lậu nhằm cung cấp cho thị trường Tết.
Gỏi sứa biển là thực phẩm được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên đây lại là món ăn chứa nhiều độc tố mà không phải ai cũng biết.
Thịt bò khô giá rẻ với giá thành từ 10 nghìn đến 20 nghìn đồng/gói được bày bán tràn lan tại các cửa hàng tạp hóa, cổng trường học. Đây là món ăn được nhiều em học sinh vô cùng yêu thích.
Dịp lễ Tết với mâm cao cỗ đầy, nhiều người thích những món ăn ngày Tết nhẹ nhàng từ rau quả để thay đổi khẩu vị. Cần lưu ý những loại rau thường được sử dụng sau có thể gây ngộ độc thực phẩm, nặng có thể bị ung thư.
Tại một cơ sở sản xuất mứt ở TP.HCM, Cơ quan chức năng đã phát hiện hàng tấn mứt Tết không rõ nguồn gốc trong tình trạng mất an toàn vệ sinh và ruồi nhặng bám đầy.
Xem theo ngày