Thứ sáu, 24/03/2017 | 01:16
RSS
Sau khi ăn tiết canh lợn, bênh nhân Phan Thị Biên (sinh năm 1966) xuất hiện triệu chứng sốt, nôn ói nhiều lần, tím tái toàn thân, huyết áp tụt. Bệnh nhân được đưa vào viện trong tình trạng khẩn cấp.
Sau khi điều tra nghi án 3 trường hợp tử vong ở Kansas (Mỹ) trong số 10 ca nhập viện do ăn loại kem Blue Bell. Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ đã cảnh báo kem nhiễm khuẩn vi khuẩn listeria.
Tại nhiều lễ hội, các dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố đa dạng và khó kiểm soát, các cơ quan quản lý liên tục cảnh báo về những vi phạm phổ biến và lặp lại đã nhiều năm.
Khi say rượu nhiều người thường tìm đến những món ăn như cam, quýt, bánh kẹo…để giải cơn say. Tuy nhiên những thực phẩm này có tác dụng ngược lại thậm chí gây hại cho sức khỏe.
Ngày Tết là dịp các gia đình trổ tài nhiều món ăn ngon nhưng không phải món nào cũng an toàn. Dưới đây là những món ăn cần tránh để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn.
Uống rượu kém chất lượng là nguyên nhân gây ra những tác hại nghiêm trọng tới sức khỏe người dùng cùng nhiều hệ lụy tiêu cực khác.
Ngày Tết, việc lưu trữ thức ăn thừa là điều không thể tránh và việc này cực kì có hại cho sức khỏe của bạn.
Một trong những món ăn ngon độc đáo nhất của nhiều người trong ngày Tết vẫn là bánh chưng xanh. Tuy nhiên, nếu bảo quản bánh không đúng cách sẽ khiến bánh chưng bị nấm mốc ăn vào rất nguy hiểm.
Giò, chả là những món ăn quen thuộc trong những ngày lễ, Tết. Để không mua phải giò hay chả có chứa hàn the, không ngon, hoặc pha nhiều bột, chị em cần lưu ý những điểm dưới đây.
Mứt gừng là loại mứt có từ lâu đời và phổ biến nhất trong dịp Tết của người Việt. Tuy nhiên, ít người biết rằng loại mứt này cũng có chứa những nguy hại cho sức khoẻ người dùng.
Nhà hàng khách sạn Mường Thanh vừa bị xử phạt 10 triệu đồng vì sử dụng nguyên liệu hết hạn chế biến thực phẩm.
Sử dụng màng bọc thực phẩm chứa các chất gây hại hoặc bọc không đúng cách đều có thể mang đến những nguy hại cho sức khoẻ.
Giò, chả là những món ăn quen thuộc của người Việt, đặc biệt là trong những ngày lễ, Tết, Rằm hay đầu tháng âm lịch. Vì thơm ngon và dễ ăn, không phải chế biến nên giò/chả rất được ưa chuộng.
Mới đây, lực lượng quản lý thị trường đã phát hiện một cơ sở sản xuất bánh phở dùng chất cấm để bảo quản bánh phở được lâu hơn. Đây cũng là nguyên nhân vì sao hầu hết bánh phở trên thị trường để lâu đều không bị hỏng.
Xem theo ngày