Thứ tư, 24/05/2017 | 16:42
RSS
Một số công dụng hữu ích của khoai tây làm sạch một số vật dụng trong cuộc sống hàng ngày mà có thể bạn chưa biết.
Bột ngọt (mì chính) là một trong những nguyên liệu nêm nếm cho món ăn thêm phần đặc sắc hơn. Vậy việc chọn lựa và sử dụng bột ngọt như thế nào mới đúng?
Các nhà nghiên cứu tại Anh đã phát hiện ra gạo có nồng độ asen vô cơ cao gấp 10 lần các thực phẩm khác. Đã đến lúc bạn cần thay đổi cách nấu cơm hằng ngày để đảm bảo sức khỏe cho gia đình mình.
Sau khi ăn tiết canh lợn, bênh nhân Phan Thị Biên (sinh năm 1966) xuất hiện triệu chứng sốt, nôn ói nhiều lần, tím tái toàn thân, huyết áp tụt. Bệnh nhân được đưa vào viện trong tình trạng khẩn cấp.
Sau khi điều tra nghi án 3 trường hợp tử vong ở Kansas (Mỹ) trong số 10 ca nhập viện do ăn loại kem Blue Bell. Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ đã cảnh báo kem nhiễm khuẩn vi khuẩn listeria.
Ngày Tết, việc lưu trữ thức ăn thừa là điều không thể tránh và việc này cực kì có hại cho sức khỏe của bạn.
Một trong những món ăn ngon độc đáo nhất của nhiều người trong ngày Tết vẫn là bánh chưng xanh. Tuy nhiên, nếu bảo quản bánh không đúng cách sẽ khiến bánh chưng bị nấm mốc ăn vào rất nguy hiểm.
Giò, chả là những món ăn quen thuộc trong những ngày lễ, Tết. Để không mua phải giò hay chả có chứa hàn the, không ngon, hoặc pha nhiều bột, chị em cần lưu ý những điểm dưới đây.
Mứt gừng là loại mứt có từ lâu đời và phổ biến nhất trong dịp Tết của người Việt. Tuy nhiên, ít người biết rằng loại mứt này cũng có chứa những nguy hại cho sức khoẻ người dùng.
Nhà hàng khách sạn Mường Thanh vừa bị xử phạt 10 triệu đồng vì sử dụng nguyên liệu hết hạn chế biến thực phẩm.
Sử dụng màng bọc thực phẩm chứa các chất gây hại hoặc bọc không đúng cách đều có thể mang đến những nguy hại cho sức khoẻ.
Giò, chả là những món ăn quen thuộc của người Việt, đặc biệt là trong những ngày lễ, Tết, Rằm hay đầu tháng âm lịch. Vì thơm ngon và dễ ăn, không phải chế biến nên giò/chả rất được ưa chuộng.
Mới đây, lực lượng quản lý thị trường đã phát hiện một cơ sở sản xuất bánh phở dùng chất cấm để bảo quản bánh phở được lâu hơn. Đây cũng là nguyên nhân vì sao hầu hết bánh phở trên thị trường để lâu đều không bị hỏng.
Năm vừa qua, Cơ quan chức năng xác nhận, có đến 8/11 mẫu nước đá nhiễm vi sinh gây hại cho sức khỏe con người. Những mẫu đá không đảm bảo chất lượng này đã lưu hành trên thị trường suốt một thời gian dài.
Xem theo ngày