Thứ sáu, 24/02/2017 | 10:39
RSS
Dịp lễ Tết với mâm cao cỗ đầy, nhiều người thích những món ăn ngày Tết nhẹ nhàng từ rau quả để thay đổi khẩu vị. Cần lưu ý những loại rau thường được sử dụng sau có thể gây ngộ độc thực phẩm, nặng có thể bị ung thư.
Tại một cơ sở sản xuất mứt ở TP.HCM, Cơ quan chức năng đã phát hiện hàng tấn mứt Tết không rõ nguồn gốc trong tình trạng mất an toàn vệ sinh và ruồi nhặng bám đầy.
Giữa đêm, người phụ nữ phát hoảng nhận ra các vệt sáng xanh phát ra từ những miếng sườn lợn mà bà đang ướp muối.
Mới đây lực lượng chức năng tỉnh Thái Nguyên đã phát hiện và bắt giữ một đối tượng có hành vi sản xuất nước mắm giả nhãn hiệu Nam Ngư.
Những trái cây thối bốc mùi, rỉ nước sau khi thu gom thì được “hô biến” thành những loại ô mai thơm ngon cung ứng cho thị trường Tết. Những sản phầm này chủ yếu được bày bán tại chợ, vỉa hè với giá “siêu rẻ”.
Người dùng hốt hoảng khi váng sữa Monte bị mốc đen trong khi vẫn còn hạn sử dụng. Đây không phải là câu chuyện lần đầu xảy ra đối với sản phẩm này.
Cách nhận biết thực phẩm ngâm hóa chất gây ung thư qua các đặc điểm dưới đây sẽ giúp bà nội trợ mua được những thực phẩm tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn.
Thực phẩm Trung Quốc được bày bán rộng rãi trên khắp thế giới, trong đó bao gồm cả Mỹ. Ưu điểm của các sản phẩm này là giá thành rẻ hơn nhưng chất lượng thì chưa chắc đã đủ đảm bảo sức khỏe.
Giò chả là món ăn không thể thiếu của mỗi gia đình trong những dịp Tết đến xuân về. Vậy làm thế nào để phân biệt giò có chứa hàn the hay không?
Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện một cơ sở đang sản xuất dấm gạo bằng cách pha chế từ axit axetic và nước lã.
Cơ quan chức năng phát hiện lô sữa Cô gái Hà Lan hết hạn sử dụng bao gồm 141 thùng sữa Fristi, 393 thùng sữa Dutch Lady vị dâu dạng hộp, tất cả được sản xuất bởi Friesland Campina Việt Nam.
Tại thời điểm kiểm tra một cơ sở sản xuất tại Long An, đoàn kiểm tra đã phát hiện 120kg bò viên đã thành phẩm quăng dưới nền gạch và 600kg thịt heo đã thối.
Trước thông tin nhiều loại rau chứa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, nhiều gia đình quyết định tự tạo nguồn cung bằng cách trồng rau vào các thùng xốp. Nhưng sự thật là rau tự trồng không an toàn như nhiều người vẫn nghĩ.
Mỗi năm Việt Nam có 250 - 500 vụ ngộ độc thực phẩm với khoảng 10.000 nạn nhân và 100 - 200 ca tử vong. Con số trên do Cục An toàn thực phẩm cung cấp khiến nhiều người không khỏi rùng mình.
Xem theo ngày