Thứ tư, 24/10/2018 | 02:39
RSS

5 nhà tiên tri lừng danh trên thế giới

02-11-2017 07:03:00

Họ đều là những nhà tiên tri đại tài, có tài tuyên đoán chính xác tới hàng trăm năm, khiến người người nể phục.

Nhà tiên tri Nostradamus

Nhắc đến các nhà tiên tri trên thế giới, người đầu tiên nhân loại nhớ đến là Nostradamus - nhà tiên tri thiên tài của nước Ý và thế giới, người có khả năng đoán vận mệnh thế giới trong một thời gian dài, thậm chí đến vài thế kỷ.

Những lời tiên đoán của Nostradamus về những biến cố trọng đại của thế giới như tật bệnh, chiến tranh, về các thiên tai khủng khiếp, hầu hết đều được chứng minh trong thực tế.

Nostradamus để lại hơn 1.000 bài thơ tứ tuyệt mà sau này đã trở thành những lời sấm truyền của loài người. Tuy nhiên, để tránh con mắt soi xét của chính quyền, ông phải dùng biện pháp chơi chữ và các loại ngôn ngữ khác như Hy Lạp, La Tinh, Italy, Do Thái và Ả Rập…

Ông từng tiên tri chính xác về cái chết của vua Henry đệ nhị, về việc Napoleon bại trận ở Nga, vụ hỏa hoạn thảm khốc ở Luân Đôn năm 1966, tiên tri về việc mộ ông sẽ bị đào bới, về Nhật thực ngày 11/8/1999.

Quân sư Khổng Minh Gia Cát Lượng

Nhắc đến nhà tiên tri nổi tiếng của phương Đông phải kể đến nhà tiên tri đại tài của Trung Quốc, Khổng Minh Gia Cát Lượng.

Ông là quân sư của Lưu Bị đời Tam Quốc, người có công lớn giúp Lưu Bị trở thành vua của nhà Thục Hán và phò tá hai cha con Lưu bị hàng chục năm, lập nên rất nhiều chiến công hiển hách. Gia Cát Lượng thường tiên đoán rất nhanh mọi việc bằng phép Chiêm Bốc hay Bốn Độn.

Nhà tiên tri đại tài Gia Cát Lượng tự Khổng Minh
Nhà tiên tri đại tài Gia Cát Lượng tự Khổng Minh

Ông từng tuyên đoán chính xác việc Lưu Bá Ôn giúp Chu Nguyên Chương đánh đuổi quân Nguyên, thống nhất giang sơn, lập nên triều Minh dù Bá Ôn sống sau ông tới vài trăm năm.

Các sách của Gia Cát Khổng Minh về phép Độn Toán còn lưu lại đến ngày nay. Các tiên tri của Gia Cát Lượng còn truyền tụng mãi đến bây giờ với những hiệu quả rất lạ và đúng dù ông đoán trước cả mấy trăm năm.

Nhà tiên tri Jean Dixon

Nước Mỹ là quê hương của một phụ nữ lừng danh về đoán biết tương lai - bà Jean Dixon. Khi 14 tuổi, nhà tiên tri "nhí" Jeane đã đưa ra dự đoán chuẩn xác về vụ tai nạn của ngôi sao điện ảnh nổi tiếng thời ấy có tên Carole Lombard năm 1942.

Bà dự đoán chính xác về vụ ám sát Tổng thống Kennedy, cái chết của Tổng thống Franklin Roosevelt. Bà cũng tiên đoán chính xác việc Thủ tướng Anh Winston Churchill sẽ không tái đắc cử vị trí đó lần 2 trong cuộc bầu cử vào năm 1945.

Chưa dừng lại ở đó, bà cũng dự đoán một cách chính xác về Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Dag Hammarskjold sẽ tử vong trong một tai nạn máy bay và một vụ 3 phi hành gia NASA thiệt mạng trên mặt đất.

Vanga - Nhà tiên tri nổi tiếng nhất của thế kỷ XX

Vanga (tên khai sinh là Vangelia Pandeva Dimitrova, sau khi kết hôn đổi thành Vangelia Gushcherova) là nhà tiên tri nổi tiếng nhất của thế kỷ XX và đã để lại rất nhiều thông tin với những khía cạnh huyền bí đa dạng.

Khả năng đặc biệt của Vanga bắt đầu xuất hiện ít năm sau khi bị một trận cuồng phong bất ngờ cuốn theo cát bụi, hậu quả là bà phải chịu cảnh mù loà kể từ năm mới lên 12 tuổi.

Bà Vanga luôn tin rằng, đã có những nền văn minh khác tồn tại trước chúng ta, ví như những người Atlan. Đối với họ, ngôn ngữ chỉ là cách thức trao đổi thứ hai. Nền văn minh của người Atlan được coi là nền văn minh của bán cầu não phải, còn nền văn minh của loài người lại phát triển ở bán cầu não trái.Khổng Minh dùng Trâu gỗ, Ngựa gỗ vận chuyển lương thực. Nguồn: Youtube

Bảo Phong
Theo Đời sống Plus/GĐVN