Thứ ba, 18/12/2018 | 19:06
RSS

Xu hướng thời trang Tết 2018 với áo dài phong cách cô ba Sài Gòn

30-01-2018 09:24:32

Xu hướng thời trang Tết 2018 là áo dài theo style "Cô ba Sài Gòn". Bộ phim điện ảnh giúp mẫu áo dài cổ điển trở lại trong đời sống thời trang.

Xu hướng thời trang Tết 2018 từ phim "Cô ba Sài Gòn" không chỉ đem đến phút giây giải trí mà còn tôn vinh trang phục truyền thống, đồng thời giới thiệu nét đẹp của áo dài hiện đại. 

Xu hướng thời trang Tết 2018
Áo dài theo style Cô ba Sài Gòn. Ảnh: Internet

Là bộ phim nói về thời trang, nên trang phục cũng là một "nhân vật" thiết yếu. Nhà thiết kế Thủy Nguyễn được mời xây dựng ý tưởng trang phục và phụ trách phục trang trong phim.

Đi cùng câu chuyện ca ngợi về vẻ đẹp của tà áo dài, nghề may áo dài gia truyền, các nhà làm phim còn muốn gửi gắm thông điệp: Bên cạnh gìn giữ nét đẹp truyền thống cần kết hợp yếu tố hiện đại.

Không giống như những bộ áo dài cách tân với dáng suông, tà ngắn mặc cùng quần bó hay chân váy và kết hợp với chiếc khăn vấn trên đầu được giới trẻ yêu thích trong dịp Tết nguyên đán 2018, những chiếc áo dài phong cách "cô ba Sài Gòn" với kiểu dáng chít eo tôn dáng cùng những màu sắc theo xu hướng thập niên 60, kết hợp với chiếc khăn cài đầu cùng màu sắc đang trở thành "hot trend" trong thời gian gần đây.

Xu hướng thời trang Tết 2018
Các bạn trẻ nô nức chụp hình áo dài. Ảnh: Báo tin tức

Dạo quanh Facebook và chỉ cần gõ hashtang #cobasaigon thì những bức ảnh các bạn trẻ mặc áo dài với các họa tiết chấm bi, gạch bông, bông hoa nhí... chụp ảnh theo phong cách hoài cổ của bộ phim Cô Ba Sài Gòn nhanh chóng xuất hiện.

Địa điểm được nhiều bạn trẻ chọn lựa để chụp những bộ hình mang phong cách "cô ba Sài Gòn" thường là đường sách, phố đi bộ Nguyễn Huệ, nhà thờ Đức Bà, Bưu điện Thành phố và những quán cà phê với không gian cổ điển.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN