Thứ sáu, 26/04/2024 | 08:21
RSS

Ngộ độc khiến 6 người tử vong ở Lai Châu

Thứ ba, 14/02/2017, 14:13 (GMT+7)

Theo nhận định ban đầu, nguyên nhân khiến các nạn nhân tử vong nghi bị ngộ độc sau khi uống rượu, ăn kẹo Trung Quốc tại một gia đình có đám ma trong xã.

Xác định nguyên nhân ban đầu vụ ngộ độc ở Lai Châu 1

Nạn nhân bị ngộ độc sau bữa tối tại Lai Châu. Ảnh VOV

Như Đời Sống Plus đã đưa tin, tối 13/2 tại bản Tả Chải, xã Ma Ly Chải (Phong Thổ, Lai Châu) đã xảy ra vụ ngộ độc tập thể khiến 6 người tử vong và nhiều người phải đi cấp cứu tại bệnh viện.

Trong sáng ngày 14/2, UBND huyện Phong Thổ đã có văn bản hỏa tốc gửi UBND tỉnh Lai Châu về việc nghi ngộ độc thực phẩm tại xã Ma Ly Chải khiến nhiều người tử vong.

Xác định nguyên nhân ban đầu vụ ngộ độc ở Lai Châu 2

Xác định nguyên nhân ban đầu vụ ngộ độc ở Lai Châu 3

Trong đó, danh tính 6 nạn nhân tử vong được xác định  gồm: Chang Mở Giá (SN 1962), Chang A Bà (SN 1979), Lý Xa De (SN 1982), Chanh A Lù (SN 1967), Ma Già Pô (SN 1978), Chang Di Xa (SN 1982), đều trú cùng xã.

Trong số 15 người đang cấp cứu thì có 3 người cấp cứu tại bệnh viện tỉnh, 8 người cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Phong Thổ, 4 người đã được trở về nhà.

Theo người nhà nạn nhân cho biết, vào ngày 10/2, gia đình ông Phu Vằn Lèng (SN 1957), dân tộc Hà Nhì, bản Tả Chải, xã Ma Ly Chải có đám ma và tổ chức ăn cơm uống rượu.

Đến ngày 11, 12, 13/2 trên địa bàn xã liên tiếp xảy ra hiện tượng nhiều người đau đầu, buồn nôn, giãn đồng tử…

Nhận định ban đầu của cơ quan chức năng có khả năng các nạn nhân do ngộ độc sau khi uống rượu và ăn kẹo do Trung Quốc sản xuất.

Hiện nay, các cơ quan chức năng địa phương đang tiến hành mổ tử thi các nạn nhân đã tử vong để xác định nguyên nhân chính xác

 

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus