Thứ ba, 14/05/2024 | 19:55
RSS

Tự làm kem que sữa dừa dẻo dẻo thơm thơm giải nhiệt cuối hè

Thứ tư, 14/09/2016, 00:00 (GMT+7)

Cách làm kem que sữa dừa đơn giản ai cũng có thể làm được mà không cần dùng đến máy làm kem, giúp cả nhà có món ăn vặt giải nhiệt cuối hè.

Trong thế giới tráng miệng, kem đóng vai trò không thể thiếu với đủ kiểu dáng, hương vị, cách làm. Trong đó, kem que là món tráng miệng, ăn vặt phổ biến và rẻ tiền nhất, lại gắn liền với tuổi ấu thơ của mỗi người. Trước nỗi lo vệ sinh an toàn thực phẩm, nhiều người chọn cách tự làm kem ở nhà. Cách làm kem que sữa dừa tại nhà vừa đơn giản, nhanh chóng lại cho thành phẩm thơm lựng, dẻo ngọt dễ ăn.

Cách làm kem que sữa dừa rất đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm mà không hề đắt đỏ

Cách làm kem que sữa dừa rất đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm mà không hề đắt đỏ

Chuẩn bị:

- Nước cốt dừa 300 ml

- Sữa tươi 300 ml

- Sữa đặc 50 gram

- Cùi dừa nạo thành sợi, nên chọn dừa bánh tẻ.

- Trứng gà 4 quả

- Vanilla, đường kính, bột năng.

Cách làm kem que sữa dừa:

- Đập trứng gà ra bát, bỏ lòng trắng lấy lòng đỏ. Cho thêm một ít đường kính vào rồi đánh tan.

- Đặt nồi lên bếp, cho nước cốt dừa, sữa đặc và sữa tươi vào đun. Khi hỗn hợp chất lỏng bắt đầu sủi bọt lăn tăn. Đổ trứng gà đánh tan vào khuấy đều, để lửa thật nhỏ.

- Cho vào nồi ít bột năng, đảo đều và nhanh tay để hỗn hợp không bị vón thành cục. Khi thấy hỗn hợp sệt lại thì rắc vanilla vào. Khuấy đều tay và tắt bếp.

Có thể biến tấu cách làm kem que sữa dừa với chút đậu phộng, vỏ chanh hoặc cốm

Có thể biến tấu cách làm kem que sữa dừa với chút đậu phộng, vỏ chanh hoặc cốm

- Chờ hỗn hợp trứng sữa nguội hẳn thì đổ vào máy đánh trứng. Đánh thành dạng kem xốp mềm rồi trộn sợi dừa vào.

- Cho kem lỏng vào khuôn, đậy nắp và để trong ngăn đông tủ lạnh. Sau khoảng 6 – 8 giờ là có thể lấy ra ăn. Với cách làm kem que sữa dừa này, bạn có thể tăng độ thơm ngọt bằng một chút sữa đặc.

 

Minh Thùy
Theo Đời Sống Plus