Thứ hai, 29/04/2024 | 00:02
RSS

Sở hữu mẹo nấu ăn này, nội trợ ngày Tết sẽ không còn là nỗi ám ảnh với bạn

Chủ nhật, 01/01/2017, 07:39 (GMT+7)

Dịp Tết, có rất nhiều đồ ăn mà chị em nội trợ phải chuẩn bị từ trước. Vậy làm thế nào để đồ ăn vẫn luôn tươi ngon mà vẫn đảm bảo cho sức khỏe?

Với những mẹo vặt này, nội trợ ngày Tết không còn là nỗi vất vả, ám ảnh của chị em phụ nữ.

Giữ hoa quả tươi lâu

Trong những ngày Tết cổ truyền, ngoài những món ăn truyền thống thì bạn cũng không thể bỏ qua được trái cây, tuy nhiên bạn sẽ phải chuẩn bị trong 3 ngày Tết, vậy làm thế nào để có được hiệu quả giữ hoa quả Tết được lâu hơn.

Những loại quả như táo, dưa hấu, hồng, lê bạn có thể ngâm qua nước muối sau đó rửa lại với nước sạch, đặt trong túi nilon và bảo quản trong tủ lạnh.

Như vậy hoa quả vừa sạch lại an toàn và giữ được lâu hơn.

Giữ hoa tươi lâu

Cho vào lọ cắm một ít nước chè nguội. Sau đó, nghiền nát viên aspirin cho vào nửa lít nước, lắc cho tan, cắm hoa vào nước này.

Cho một ít rượu hoặc bia vào bình nước cắm hoa. Chất cồn trong rượu có thể khử trùng, tiêu diệt vi khuẩn trong lọ hoa đồng thời bổ sung một số thành phần dinh dưỡng khác làm hoa tươi lâu.
Đối với một số loại hoa như đào, mai, bạn có thể áp dụng cách đốt gốc.

Giữ cá sống lâu

Nếu chưa kịp cho cá vào nước, có thể lấy một miếng giấy mỏng thấm nước dán vào mắt cá. Làm vậy có thể giúp chúng sống thêm được 3-4 giờ nữa. Một cách hay khác là bạn có thể nhỏ vào miệng cá 3-4 giọt rượu trắng ( cho thêm vài giọt giấm càng tốt), sau đó thả cá vào nước để nơi râm mát.

Để bánh chưng xanh sau khi luộc

Nhiều người thắc mắc không biết thực hiện với cách nào để bánh chưng được xanh bạn hãy thực hiện với mẹo đơn giản như sau. Sau bánh chưng được luộc chín bạn cho ra ngoài ép, bỏ dây lạt ngoài và thực hiện bọc bên ngoài một lớp lá nữa.

Tiếp theo bạn cho lên bếp luộc, tuy nhiên lần này bạn chỉ nên luộc sơ qua sau đó cho ra ngoài và ép một lần nữa. Chắc chắn bánh chưng vẫn giữ được màu xanh.

Luộc gà cúng ngon

Cứ mỗi lít nước cho vào 20g hành tím đã được nướng sơ, lột vỏ ngoài cùng 1 muỗng cà phê muối. Hành sẽ làm thơm nước luộc gà. Cho gà vào lúc nước nguội để da gà không bị nứt vỡ. Sau đó luộc gà trong nước sôi lăn tăn không sủi bọt.

Để tạo cho gà có màu vàng óng, trông ngon mắt, tránh tình trạng luộc xong da bị sạm, xỉn màu thì khi gà vừa chín tới, bạn vớt ra khỏi nước sôi và ngâm ngay vào thau nước sạch, lạnh. Ngâm đến khi nào thịt gà nguội hẳn mới nhấc ra để giữ màu da không bị sậm xuống. Sau đó, để thịt ráo nước một chút, dùng mỡ gà đã thắng quệt một lớp lên da, da gà sẽ có màu vàng bóng và căng mượt.

Làm sạch đồ gia dụng

Phích đựng nước dùng lâu cũng thường có cặn bám ruột phích, làm khả năng giữ nhiệt bị giảm. Để tẩy các cặn đó, bạn hãy rót 0,5 lít giấm đã đun nóng vào phích, đậy nắp ngâm một lúc rồi đổ đi, rửa sạch, các cặn bám trong phích sẽ bong ra hết.

Để việc rửa chén trở nên dễ dàng hơn, bạn hãy thêm vài muỗng giấm vào nước rửa chén. Giấm sẽ giúp tẩy sạch dầu mỡ nhanh hơn, đồng thời khiến chén đĩa trông sáng và sạch hơn.

Để rửa sạch những vết dơ của đồ ăn trong lò vi sóng, hãy rải một chút muối lên vết dơ khi nó vừa dính lên lò. Đợi đến khi lò nguội, dùng miếng bọt biển ấm chùi sạch.

Để làm sạch những vết ố trên ly, tách hoặc ấm nước, hãy cho vào một ít giấm và đun sôi. Giữ cho giấm sôi nhẹ khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại bằng nước sạch

Hải Bình (T/H)
Theo Đời sống Plus