Thứ năm, 13/12/2018 | 00:53
RSS

Phẫu thuật mặt dài để có khuôn mặt thon gọn với các đường nét chuẩn

13-01-2018 07:51:28

Phẫu thuật mặt dài giải quyết tất cả những vấn đề chính liên quan đến xương mặt, đồng thời thu gọn bớt chiều dài của cằm.

Phẫu thuật mặt dài là gì?

Gọi là mặt dài khi chiều dài của khuôn mặt dài và chiều dài tổng thể khuôn mặt không hợp với các tỷ lệ trên dưới của khuôn mặt. Trường hợp mặt dài thường hay có tình trạng chiều rộng thì hẹp mà cằm thì lại bị thụt vào trong.

Có trường hợp môi trên không ngắn nhưng không thể khép miệng lại được bình thường nên hở rang trên nặng, khi cười bị mở lợi nhiều.

Phẫu thuật mặt dài giải quyết tất cả những vấn đề chính liên quan đến xương mặt và đồng thời thu gọn bớt chiều dài của cằm. Thông qua phần mềm mô phỏng trước kết quả phẫu thuật nên chỉnh sửa được chính xác phần cần được chỉnh sửa và nâng cao kết quả phẫu thuật thông qua phần mềm mô phỏng kết quả sau phẫu thuật.

Những trường hợp sau nên phẫu thuật mặt dài

- Khuôn mặt vừa dài vừa hô

- Cằm bị dài

- Hàm dưới phát triển quá mức

- Bị hở rang lợi quá nặng

- Bị strees nặng về tâm lý do mặt dài

Phẫu thuật mặt dài
Phẫu thuật mặt dài. Ảnh minh họa

Phương pháp phẫu thuật mặt dài

- Trường hợp đồng thời bị lệch khơp nhai, cần phẫu thuật hai hàm cùng với niềng răng nha khoa.

- Trường hợp cằm quá dài, cần phẫu thuật cằm.

- Bị mặt lệch và bị hô đồng thời, cần phẫu thuật hai hàm cùng với niềng răng nha khoa.

- Đồng thời bị lệch hàm dưới, cần phẫu thuật hai hàm cùng với niềng răng nha khoa.

Phẫu thuật cằm

Đây là phương pháp phẫu thuật được thực hiện khi hai hàm khép kín bình thường nhưng cằm đưa ra quá nhiều. Cắt bớt một phần xương cằm, đẩy ra sau hoặc trượt ra phía trước để chỉnh cho khớp với khuôn mặt. Đây là một trong những phẫu thuật khó nên khi phẫu thuật phải chú ý để dây thần kinh cảm giác không bị tổn thương

Phẫu thuật hai hàm

Phương pháp này được áp dụng cho trường hợp hai hàm rang không khép kín, hàm mặt bị lệch, bị hô cùng một lúc. Cắt hàm trên lẫn hàm dưới sau đó đẩy lui về sau, điều chỉnh cho khớp với khuôn mặt.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN