Thứ hai, 17/12/2018 | 11:04
RSS

Những thiếu gia thừa kế số tài sản "khủng" ai nấy đều mơ ước

17-02-2018 19:30:47

Nguyễn Trung Tín - Tổng giám đốc Tập đoàn Trung Thủy, Phillip Nguyễn - em trai của chồng Hà Tăng; Đỗ Quang Vinh con trai bầu Hiển... đều là những thiếu gia thừa kế số tài sản "khủng" ai nấy đều mơ ước.

Những thiếu gia thừa kế số tài sản khủng ai nấy đều mơ ước
Huỳnh Hằng Hữu một trong những thiếu gia thừa kế số tài sản khủng ai nấy đều mơ ước

Huỳnh Hằng Hữu - con trai đại gia Dũng "lò vôi"

Một trong những thiếu gia Việt sở hữu khối tài sản khủng phải kể đến cậu bé Huỳnh Hằng Hữu - con trai của ông Huỳnh Uy Dũng và người vợ thứ 2.

Trong buổi lễ thôi nôi của cậu bé vào 21/9/2013, ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng đã chính thức tuyên bố trao khối tài sản khổng lồ gần chục nghìn tỷ đồng cho cậu bé. Khối tài sản này bao gồm: khu du lịch Đại Nam, khu công nghiệp Sóng Thần 2, Sóng Thần 3, khu dân cư Dĩ An, Bình Phước...

Theo ông Dũng chia sẻ, đúng thời khắc cậu bé Hữu 18 tuổi ông sẽ trao toàn bộ khối tài sản của ông cho con. Còn hiện tại, vợ chồng ông và Hội đồng giám sát sẽ "canh chừng" khối tài sản này cho bé Huỳnh Hằng Hữu. 

Nguyễn Trung Tín - cậu cả tài giỏi của TT Group

Những thiếu gia thừa kế số tài sản khủng ai nấy đều mơ ước

Nguyễn Trung Tín là chồng của Hoa hậu Đặng Thu Thảo - sinh năm 1987, từng là một trong 30 gương mặt trẻ dưới 30 tuổi được Forbes Việt Nam vinh danh. 

Nguyễn Trung Tín bắt đầu làm việc từ vị trí nhân viên marketing tập sự ở tập đoàn của gia đình rồi ‘ra riêng’, tự khởi nghiệp. Sau 1 năm, anh trả được cả vốn, lãi và tiền thuê mặt bằng khoảng 13 tỷ đồng.

Sau thành công này, Tín tiếp tục mở một quán bar theo phong cách hiện đại vào năm 2013. Đến cuối năm 2014, anh mở thêm nhà hàng chuyên kinh doanh ẩm thực Thái Lan. Ngoài ra, Tín còn sở hữu công ty chuyên về thiết kế nội thất, marketing và tổ chức sự kiện.

Bên cạnh việc điều hành kinh doanh của riêng mình, Nguyễn Trung Tín còn là Tổng giám đốc của Tập đoàn Trung Thủy, nơi bố anh, ông Nguyễn Văn Trung là Chủ tịch hội đồng quản trị, mẹ anh là bà Dương Thanh Thủy là Phó tổng giám đốc.

Phillip Nguyễn - em trai của chồng Hà Tăng

Những thiếu gia thừa kế số tài sản khủng ai nấy đều mơ ước

Phillip Nguyễn sinh năm 1986, người Philippines gốc Việt, là một doanh nhân trẻ thành đạt và được thừa hưởng nhiều thương hiệu thời trang đắt tiền như: Christian Dior, Channel, Zara, Lancome, Nike… Anh hiện là đại diện lớn nhất của thương hiệu Nike tại Việt Nam.

Được sinh ra và lớn lên tại Mỹ, Phillip Nguyễn được bố là ông Johnathan Hạnh Nguyễn định hướng trở thành một doanh nhân để quản lý việc kinh doanh của gia đình. 

Đỗ Quang Vinh: Con trai đại gia bầu Hiển 

Những thiếu gia thừa kế số tài sản khủng ai nấy đều mơ ước

"Thiếu gia nghìn tỷ đi xe máy" là biệt danh của Đỗ Quang Vinh, con trai ông Đỗ Quang Hiển (bầu Hiển), Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng SHB và Tập đoàn T&T – một trong những người giàu nhất Việt Nam.

Mặc dù bố sở hữu tài sản trị giá hàng nghìn tỷ đồng tại Ngân hàng SHB và tập đoàn T&T, nhưng Vinh hàng ngày vẫn sử dụng xe máy làm phương tiện đi lại. Đặc biệt, người thừa kế của ông chủ SHB lại không nắm giữ một cổ phần nào trong các công ty mà cha mình làm chủ. 

Đại thiếu gia Phan Thành

Những thiếu gia thừa kế số tài sản khủng ai nấy đều mơ ước

Đại thiếu gia Phan Thành sinh ngày 7/4/1989, được biết đến với tư cách bạn trai cũ của hotgirl Midu và chủ nhân của bộ sưu tập xế khủng từ thương hiệu Bentley, Lexus GX570, Ferrari 458 cho đến Roll Royce Phantom có giá trị lên đến gần 100 tỷ đồng.

Có thông tin cho rằng Phan Thành chính là người thừa kế đầu tiên của đại gia Phan Quang Chất - ông chủ của trung tâm thương mại lớn tại TP.HCM là Saigon Square, đồng sở hữu các doanh nghiệp khủng như: Saigon Ford, công ty CP Vật tư Bến Thành, Công ty du lịch Bến Thành Non Nước,... cùng nhiều dự án bất động sản và thương mại khác khắp các thành phố lớn miền Đông Nam bộ. 

Riêng công ty của gia đình nhà Phan Thành được mang tên chính anh - Công ty TNHH TM DV Phan Thành, kinh doanh mặt hàng chính là phụ gia dầu nhờn nhập khẩu từ châu Âu - Hoa Kỳ và xuất khẩu phụ gia sang các nước châu Á. Mặc dù có quy mô nhỏ nhưng tổng lợi nhuận mang lại từ công ty khó có thể đong đếm.

Trần Hùng Huy - Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu

Những thiếu gia thừa kế số tài sản khủng ai nấy đều mơ ước

Trần Hùng Huy là con trai ông Trần Mộng Hùng, một trong những người sáng lập và giữ chức chủ tịch ACB. Theo Báo cáo tình hình quản trị năm 2016 được Ngân hàng TMCP Á Châu (HNX: ACB) công bố, tính đến hết năm 2016, gia đình đương kim Chủ tịch HĐQT Trần Hùng Huy vẫn đang là nhóm cổ đông cá nhân lớn nhất của ngân hàng.

Vị thiếu gia tài năng sinh năm 1978 đã tốt nghiệp thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Đại học Chapman (Mỹ) năm 2002. Vừa học xong thạc sĩ, ông Huy được đưa vào ngân hàng làm việc với chức danh chuyên viên nghiên cứu thị trường, sau đó, được bổ nhiệm vào vị trí Phó tổng giám đốc và tham gia vào hội đồng quản trị. Trần Hùng Huy là người trẻ nhất trong HĐQT của ACB tiếp tục giữ vị trí chủ tịch nhiệm kỳ 2013-2018.

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN