Thứ tư, 19/09/2018 | 18:46
RSS

Ngày 20/10 là ngày gì và có ý nghĩa như thế nào?

12-10-2017 10:38:31

Ngày Phụ nữ Việt Nam được tổ chức vào ngày 20/10 hàng năm, thế nhưng không phải ai cũng biết đây là ngày gì và có ý nghĩa như thế nào?

Ngày 20/10 là ngày gì và có ý nghĩa như thế nàoÝ nghĩa ngày 20/10 là ngày gì không phải ai cũng biết

Ngày 20/10 là ngày gì?

Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay là Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập vào ngày 20/10/1930. Để đánh dấu sự kiện quan trọng này, Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định lấy ngày 20/10 hàng năm làm ngày kỷ niệm và tôn vinh toàn thể phụ nữ Việt.

Ngày 20/10 hàng năm được chọn là Ngày Phụ Nữ Việt Nam chính là sự ghi nhận của đất nước với những con người được Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng 8 chữ vàng: “Cần cù, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”.

Như vậy, những người phụ nữ Việt sẽ có 2 ngày kỷ niệm trong năm, tuy nhiên, khác với Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày 20/10 chỉ tổ chức dành cho phụ nữ Việt Nam trong và ngoài nước.

Trong những ngày này, mọi người thường gửi những lười chúc ý nghĩa hoặc mua hoa, quà tặng cho những người phụ nữ.

Bạn có biết ngày 20/10 là ngày gì và có ý nghĩa như thế nào

Ý nghĩa ngày 20/10

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là ngày đầu tiên trong lịch sử nước ta, một đoàn thể quần chúng của phụ nữ được hoạt động hợp pháp và công khai, nhằm đoàn kết, động viên lực lượng phụ nữ đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng của đất nước.

Đây cũng chính là lần đầu tiên, người phụ nữ Việt Nam được cầm lá phiếu bầu cử, tham gia các công tác chính quyền và xã hội, nắm giữ nhiều trọng trách trong bộ máy Nhà nước và các đoàn thể quần chúng.

Ngày nay, tổ chức Phụ nữ Liên hiệp Hội ngày càng lớn mạnh, người phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày càng có tri thức, có sức khỏe, càng năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng.

Trải qua nhiều thăng trầm của xã hội, chị em luôn thể hiện được vai trò tích cực của mình vào công cuộc xây dựng đất nước. Ngày nay, xuất hiện nhiều gương phụ nữ tài năng, tiêu biểu với những cống hiến xuất sắc trong quản lý, nghiên cứu khoa học, sản xuất kinh doanh, xây dựng gia đình hạnh phúc…

Ngày nay, hoạt động chào mừng ngày 20/10 tại Việt Nam được chú ý một cách khá đặc biệt, nhiều chương trình văn nghệ được tổ chức và đặc biệt là thị trường quà tặng cho phụ nữ rất phong phú và đa dạng.

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN