Thứ năm, 19/07/2018 | 05:28
RSS

Mua thực phẩm chức năng qua mạng, liệu có còn an toàn?

12-08-2017 07:04:11
Đại diện Cục An toàn thực phẩm đã trực tiếp làm việc với đại diện của Công ty Cổ phần Seiko Pharma. Tuy nhiên, phía đại diện công ty cho biết họ chưa từng dùng 2 địa chỉ này.

Theo thông tin đăng tải trên báo Dân trí thì Cục An toàn thực phẩm phát hiện trên website https://chuyenhangxachtay.vn và http://cuahanghanquoc.com/ có đưa ra lời quảng cáo về loại thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe Hanmi glucosamine 100 (sản phẩm do Công ty Cổ phần Seiko Pharma, địa chỉ: số 48 Hàng Bồ, phường Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm) có nội dung vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo thực phẩm.

thực phẩm chức năng Hanmi glucosamine

Thực phẩm chức năng Hanmi glucosamine không phải hàng "chính thống". Ảnh minh họa

Sau đó, đại diện Cục An toàn thực phẩm đã trực tiếp làm việc với đại diện của Công ty Cổ phần Seiko Pharma. Tuy nhiên, phía đại diện công ty lại đưa ra lời khẳng định đây không phải 2 website của công ty, vì thế công ty không thực hiện quảng cáo bất kỳ sản phẩm hàng hóa, dịch vụ nào trên 2 website này.

Để bảo đảm an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh mua phải sản phẩm không bảo đảm chất lượng, Cục An toàn thực phẩm thông báo: 2 website đăng thông tin quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hanmi glucosamine 100 là vi phạm quy định về quảng cáo.

Việc quảng cáo và mua bán sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hanmi glucosamine 100 trên các website này sẽ không được bảo đảm về chất lượng theo công bố được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Đồng thời Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông để xử lý theo quy định.

Thu giữ hơn 3.000 hộp thuốc tân dược giả. Nguồn: VTC14

Q.N (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN
Loading...